เผยพรีเมียร์ลีกไฟเขียวเทคโอเวอร์นิว

76
toomtakeoti

สื่อหลายแห่งรายงานตรงกันว่า การเทคโอเวอร์สโมสรนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด จากกลุ่มทุน “PIF” ของเจ้าชายโมฮัมหมัด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารซาอุดิอาระเบีย ใกล้มีการประกาศอย่างเป็นทางการ

กลุ่มทุนดังกล่าวเข้าซื้อทีมสาลิกาดงต่อจาก ไมค์ แอชลี่ย์ ที่ราคา 300 ล้านปอนด์ ซึ่งหลังตกลงร่วมกันได้ตั้งแต่เดือนที่แล้ว ก็มีการส่งเอกสารคำร้องเปลี่ยนเจ้าของไปยังศึกพรีเมียร์ลีก ซึ่งขั้นตอนนี้ต้องใช้เวลา เพราะจะตรวจสอบคุณสมบัติของผู้ซื้อเสียก่อน
toondjiatakr
เจ้าชายบิน ซัลมาน (ขวา)
ในส่วนของเจ้าชายบิน ซัลมาน มีหลายฝ่ายที่ไม่อยากให้พระองค์เข้ามาเทคโอเวอร์สำเร็จ โดยเฉพาะ บีอิน สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธ์ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกเจ้าใหญ่ ที่มองว่าราชวงศ์ซาอุฯอยู่เบื้องหลังการละเมิดลิขสิทธ์ถ่ายทอดสดผ่านกล่องรับสัญญาณชื่อ “BeoutQ” ทำให้พรีเมียร์ลีกต้องพิจารณาถี่ถ้วนขึ้น
อย่างไรก็ตาม ล่าสุดหลายสำนักข่าวในอังกฤษ รวมถึง “ฟอร์บส์” สื่อการเงินชื่อดัง เผยว่าพรีเมียร์ลีกตรวจสอบแล้วและไม่เห็นความผิดปกติใดๆ ดังนั้นจะอนุญาตให้การเทคโอเวอร์ครั้งนี้ผ่านอย่างแน่นอน และจะมีการยืนยันอย่างเป็นทางการไม่เกินวันที่ 1 มิถุนายน
กลุ่มทุน “PIF” จะเข้ามาถือหุ้นสาลิกาดงจำนวน 80 เปอร์เซ็นต์ โดยอีก 20 เปอร์เซ็นต์ จะแบ่งให้ อแมนด้า สเตฟลี่ย์ นักธุรกิจสาว กับสองพี่น้องนักธุรกิจตระกูลรูเบนอย่าง เดวิด และซิมอน เพื่อให้เข้ามาช่วยกันบริหาร

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล