ติโม แวร์เนอร์ กองหน้าทีมชาติเยอรมัน ออกมายืนยันว่าอีกรอบว่าตนตัดสินใจถูกแล้วที่ย้ายมาเชลซีในช่วงหน้าร้อนนี้ แทนที่จะไปทีมอื่นที่สนใจอยู่เช่นกัน

แวร์เนอร์ ทำผลงานกับแอร์เบ ไลป์ซิก อดีตต้นสังกัดในบุนเดสลีกา โดดเด่นในช่วง 4 ซีซั่นที่ผ่านมา จากนั้นเจ้าตัวต้องการย้ายทีมเพื่อความท้าทายใหม่ๆ ซึ่งทีแรกตกเป็นข่าวกับลิเวอร์พูลอย่างหนัก แต่สุดท้ายกลายเป็น เชลซี ที่ได้ตัวไปด้วยค่าตัว 47.5 ล้านปอนด์

timowerner

ทั้งนี้มีกระแสข่าวว่า ความจริงแวร์เนอร์อยากไปร่วมงานกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ ที่แอนฟิลด์ใจจะขาด แต่ “หงส์แดง” ไม่มีงบมากพอจ่ายค่าตัว ซึ่งล่าสุดกองหน้าวัย 24 ปี เผยเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่าตนมีหลายทางเลือก แต่การย้ายมาเชลซีก็ผ่านการคิดอย่างดี
“จริงครับ ที่ตอนผมคิดจะย้ายออกจากไลป์ซิก ผมพูดคุยกับหลายทีม ซึ่งนอกจากเชลซีก็ยังมีทีมอื่นๆด้วย หนึ่งในนั้นมีสโมสรยอดเยี่ยมอย่างลิเวอร์พูล ผมอาจเหมาะกับทีมอื่นๆ ด้วยก็ได้ แต่สุดท้ายผมเลือกเชลซี มันเป็นการตัดสินใจที่ดีสำหรับผม เพราะไม่ใช่แค่สไตล์การเล่นของทีมเท่านั้น แต่ต้องรวมสิ่งที่พวกเขาทำให้ผมเห็นด้วย”
“มันเป็นการตัดสินใจที่ยาก แต่ผมก็ตื่นเต้น, ภูมิใจ และมีความสุขกับการเลือกนี้ ผมอยู่ที่นี่มาสองเดือนแล้ว และมั่นใจว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง มันสนุกมากครับที่เล่นให้กับเชลซี เราสามารถสร้างผลงานที่ดีให้กับทีมนี้ในอีกหลายเดือน หรือหลายปีข้างหน้าเลยทีเดียว”
สำหรับแวร์เนอร์ ลงสนามให้เชลซีไปแล้ว 2 นัด โดยเป็นเกมอุ่นเครื่อง กับเกมพรีเมียร์ลีกอย่างละนัด และยิงได้หนึ่งประตู

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล