ฮริสโต้ สตอยช์คอฟ ตำนานตัวรุกทีมชาติบัลแกเรีย แสดงทัศนะถึง เลาตาโร่ มาร์ติเนซ กองหน้าของอินเตอร์ มิลาน ว่าจะเรียนรู้จาก หลุยส์ ซัวเรซ ได้เยอะ หากย้ายไปร่วมทีมบาร์เซโลน่า

กองหน้าอาร์เจนไตน์ที่มีค่าฉีกสัญญา 111 ล้านยูโร เป็นเป้าหมายของบาร์ซ่าช่วงหน้าร้อนนี้ และที่ผ่านมามีอดีตนักเตะหลายรายที่แสดงความเห็นแตกต่างกันไป ในประเด็นที่ว่าเลาตาโร่สมควรย้ายไปคัมป์ นู หรือไม่ ขณะที่สตอยช์คอฟ เป็นอีกรายที่ชี้แนะ
stoigrr33
สตอยช์คอฟ ตอนค้าแข้ง
“บาร์เซโลน่าเป็นยอดทีม และต้องการประสบความสำเร็จตลอด เช่นเดียวกับแฟนบอลของพวกเขา การเล่นที่อินเตอร์ให้กับ อันโตนิโอ คอนเต้ ไม่ใช่เรื่องง่าย ผมมองว่าที่บาร์ซ่าเขาจะได้รับอะไรมากกว่า เขาจะมีหลุยส์ ซัวเรซ เป็นดั่งครูที่ดูแลอย่างใกล้ชิด”
“คำถามคือเขาจะได้ลงเล่นหรือไม่ แต่เมื่อเขาได้ซ้อม ก็จะต้องปรับตัวเข้ากับสไตล์การเล่นที่นั่น ผมอยู่บาร์เซโลน่า 8 ปี และเคยเล่นทั้งฝั่งซ้ายและขวา ทุกคนที่นั่นเป็นได้ทั้งตัวจริงและสำรอง ขึ้นอยู่กับผลงานช่วงการฝึกซ้อม”
สตอยช์คอฟ วัย 54 ปี เคยค้าแข้งที่คัมป์ นู ถึงสองช่วงเวลา คือระหว่างปี 1990-95 กับ 1996-98 ซึ่งช่วงที่เจ้าตัวรางวัลบัลลงดอร์ ก็คือช่วงที่ร่วมงานกับทีมเจ้าบุญทุ่มในปี 1994

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล