บรูซอ้อนขอคุมสาลิกาต่อหลังเทคโอเวอร์

85
stevedengped

สตีฟ บรูซ เฮ้ดโค้ชของนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด หวังว่าจะได้โอกาสคุมทีมต่อไป หากการเทคโอเวอร์สโมสรจากกลุ่มทุนซาอุดิอาระเบียเสร็จสิ้น แถมบอกว่ามีความกระหายทำทีมที่มีศักยภาพเช่นกัน

กลุ่มทุนดังกล่าวมีชื่อว่า “Public Investment Fund”  และมีเจ้าชายโมฮัมหมัด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งประเทศซาอุดิอาระเบียเป็นหัวเรือ ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาด พวกเขาจะเข้ามาเป็นเจ้าของทีมนิวคาสเซิ่ล แทนที่ไมค์ แอชลี่ย์ หลังตกลงซื้อขายกันแล้วที่ราคา 300 ล้านปอนด์ โดยเวลานี้เหลือแค่การตรวจคุณสมบัติและอนุมัติจากพรีเมียร์ลีก

stevebbbe

มีกระแสข่าวว่าหากการเทคโอเวอร์เสร็จสิ้น จะมีการเปลี่ยนแปลงตำแหน่งกุนซือจาก สตีฟ บรูซ ไปเป็นโค้ชชื่อดัง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ อดีตกุนซือสเปอร์ส และ มัสซิมิเลียโน่ อัลเลกรี ที่แยกทางกับยูเวนตุสซัมเมอร์ปีก่อน อย่างไรก็ตาม ล่าสุด บรูซ ยืนยันว่าหวังได้โอกาสต่อไป
“เราล้วนมีแรงกระหายในการทำทีม ใครก็อยากเป็นแบบ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า หรือ เจอร์เก้น คล็อปป์ ยอดกุนซือเหล่านี้ได้สัมผัสเรื่องดีของฟุตบอล คล็อปป์เข้ามาที่อังกฤษ และสมควรได้รับเสียงปรบมือจากการหาแท็คติกจนทำให้ลิเวอร์พูลเป็นอย่างนี้”
“เป็นเรื่องดีสำหรับนิวคาสเซิ่ล หากต้องการก้าวไปท้าทายทีมชั้นนำ ผมอยากเห็นสิ่งนั้นเกิดขึ้น และหวังเป็นส่วนหนึ่งในนั้น ผมอยากทำงานอย่างเต็มที่เพื่อพาสโมสรก้าวไปข้างหน้า”
“ถ้ามันเกิดขึ้นในอนาคต (เทคโอเวอร์) ผมจะยินดี เพราะทีมคุณจะเป็นที่จับจ้องมากขึ้น นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผมสนุกสนานในการทำทีมแชมเปี้ยนชิพ  เพราะต้องแข่งขันกับกุนซือมากมายที่นั่น” กุนซือวัย 59 ปี แสดงความเห็นผ่านรายการของ “สกาย สปอร์ตส์” และยังตบทายเรื่องการเทคโอเวอร์เวอร์ที่ค้างคา
“ผมมืดแปดด้าน คล้ายกับทุกคนนั่นแหละ และก็ไม่รู้ว่าจะให้ความเห็นยังไง เพราะไม่รู้เรื่องจริงๆ”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล