เมาริซิโอ ซาร์รี่ เทรนเนอร์ยูเวนตุส ยืนยันว่าพอใจสปิริตลูกทีมที่แซงเอาชนะ โอลิมปิก ลียง ในรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก รอบ 16 ทีม นัดสอง แม้จะไม่เพียงพอต่อการเข้ารอบก็ตาม

Juve

ทีมม้าลายไปเยือนแพ้มาก่อน 0-1 ทำให้เกมนี้ต้องลุ้นอย่างหนัก และจากผลการแข่งขันชนะ 2-1 ทำให้ตกรอบด้วยกฎประตูทีมเยือน (ผลรวมเสมอกัน 2-2)
“เราตามหลังจากจุดโทษหลังผ่านไปแค่ 10 นาที นั่นทำให้เราคลั่งได้เลย แต่เรากลับมาได้ เราเก็บชัยชนะ และสร้างโอกาสได้ราว 6-7 ครั้ง ทีมดูสดชื่นขึ้นในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา และหากพวกเขาไม่ได้เสียความมั่นใจจากการตกรอบนี้ ผมก็พอใจกับฟอร์มการเล่นของพวกเขา”
“น่าผิดหวังที่เราตกรอบเพราะผลการแข่งขันในเลกแรก ซึ่งความจริงคือแค่ครึ่งแรกของเกมแรกด้วยซ้ำ นี่คือการแข่งขันที่เราจะไม่กล่าวโทษใคร โดยเฉพาะการที่ยังตกรอบ ทั้งที่มีผลการแข่งขันที่ดี”
“เราไม่สามารถมีสภาพพร้อมเต็มที่ได้ในปีนี้ เราอยู่บ้านกันเป็นเดือนๆ บางคนซ้อมได้ บางคนก็โดนกักตัว นั่นทำให้การทำงานร่วมกันไม่ใช่เรื่องง่าย”
“ถ้าตัดความผิดหวังจากการที่ตกรอบออกไป ผมก็มีความสุขกับทีม พวกเขาแสดงให้เห็นว่ามีความทุ่มเท มีความคิดมุ่งมั่น และยังมีสภาพร่างกายที่พร้อม”
ทั้งนี้เมื่อถูกถามว่า มีความกังวลเรื่องอนาคตตัวเองหรือไม่ อดีตกุนซือนาโปลี ยอมตอบด้วยเช่นกัน
“ที่ผมพูดออกไปไม่มีอะไรซับซ้อนเลย ผมไม่คิดว่าผู้บริหารระดับสูงจะตัดสินผมแค่เกมนัดเดียว พวกเขาจะประเมินภาพรวมทั้งฤดูกาล”
“นี่คือคำถามที่ไม่เหมาะสมเลยครับ และมันไม่ควรมาถามผม คุณต้องไปถามผู้บริหาร ผมยังมีสัญญาอยู่ ผมเคารพมัน และไม่ได้คาดหวังอะไรทั้งนั้น”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล