ความคืบหน้าเรื่องอเล็กซิส ซานเชซกับการย้ายทีมไปอยู่กับอินเตอร์ มิลานในฤดูกาลหน้า มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด มีการนำเสนอข่าวว่า เจ้าตัวพร้อมที่จะทำการยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดปีศาจแดงแล้ว และย้ายซบทีมงูใหญ่แบบไม่มีค่าตัว แถมยังยอมลดค่าเหนื่อยมหาศาลเหลือแค่ปีละ 7 ล้านยูโรเท่านั้น

ซานเชซ

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ทีมอินเตอร์ มิลาน พร้อมจะยื่นเงิน 15 ล้านยูโรเพื่อเป็นค่าตัวของกองหน้าทีมชาติชิลี เพื่อคว้าตัวมาอยู่ร่วมทัพอย่างถาวร แต่จากรายงานใหม่ล่าสุด มีการเสนอว่า อเล็กซิส ซานเชซ พร้อมที่จะยกเลิกสัญญาที่เหลืออยู่กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และจะทำให้อินเตอร์ มิลาน ได้ตัวไปเสริมทัพแบบฟรีๆ
ปัจจุบัน อเล็กซิส ซานเชซ กินค่าเหนื่อยกับทีมปีศาจแดงปีละ 20.23 ล้านยูโร แต่การย้ายทีมครั้งนี้ ค่าเหนื่อยที่จะได้รับจะลดเหลือ 7 ล้านยูโรต่อปีเท่านั้น ซึ่งทางแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยินดีจะปล่อยตัวเพราะต้องการลดภาระค่าใช้จ่ายในเคสนี้โดยเร็ว ขณะที่ทีมงูใหญ่ ถือว่าเป็นราคาค่าจ้างที่ทีมพร้อมจะยินดีจ่าย
ฤดูกาลนี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ปล่อยตัว อเล็กซิส ซานเชซให้อินเตอร์ มิลานยืมตัวไปใช้งาน และทีมงูใหญ่พอใจกับผลงาน โดยลงเล่น 29 นัด ยิงได้ 4 ประตูกับ 10 แอสซิสต์

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล