โรนัลดินโญ่ อดีตพ่อค้าแข้งนามกระเดื่องชาวเมืองกาแฟเผยว่ามีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก หลังจากเมื่อช่วงต้นปีเคยต้องโทษจำคุกที่ปารากวัยมาแล้ว

เจ้าของนิคเนม” เหยินน้อย” ยอมรับผิดเช่นเดียวกับพี่ชาย โรแบร์โต้ อัสซิส ข้อหาใช้หนังสือเดินทางปลอมเดินทางไปที่ปารากวัยเพื่อร่วมงานอีเวนต์การกุศลจากการจัดการของนักธุรกิจชาวเมืองกาแฟซึ่งถูกรวบตัวเช่นกัน
ต่อกรณีดังกล่าว อดีตดาวเตะของหลายสโมสรยักษ์ในยุโรปซึ่งได้รางวัล บัลลงดอร์ เมื่อปี 2005 ถูกตัดสินให้ต้องโทษจำคุกเมื่อเดือนมี.ค.โดยเขาถูกคุมขังในเรือนจำเป็นเวลา 32 วัน ก่อนย้ายไปจองจำในโรงแรมของเมือง อซุนซิโอน อีกห้าเดือน กระทั่งได้รับการปล่อยตัวเมื่อวันที่ 25 ส.ค.
หลังสารภาพผิด อดีตดาวเตะจอมลีลาได้รับอนุญาติให้เดินทางออกจาก ปารากวัย ได้ด้วยการจ่ายค่าปรับ 152,000 ปอนด์ (ราว 6 ล้านบาท) จวบจนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โรนัลดินโญ่  วัย 40 ปีซึ่งเคยลงเล่นให้ทีมชาติ บราซิล 97 นัดได้เดินทางไปที่เมือง เบโล ออริซอนเต้ แต่หลังเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก็ปรากฏผลเป็นบวก แม้จะไม่แสดงอาการป่วย และต้องกักตัวตามระเบียบ

โรนัลดินโญ่

“ผมมาที่ เบโล ออริซอนเต้ เมื่อวันเสาร์ ผมมาเพื่อร่วมงานอีเวนต์ ผมเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 มันมีผลเป็นบวก ผมสบายดี ไม่มีอาการป่วย แต่เราต้องเลื่อนงานอีเวนต์ออกไปแล้ว เราจะได้เจอกันในอีกไม่ช้า” โรนัลดินโญ่ เผย

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล

ช่วยแชร์หน่อยนะ