ริชาร์ลิซอน กองหน้าทีม เอฟเวอร์ตัน ออกโรงขอโทษ ติอาโก้ อัลกันตาร่า กองกลาง ลิเวอร์พูล แล้วโดยยืนยันว่าไม่มีเจตนาทำให้ฝ่ายตรงข้ามบาดเจ็บ

หัวหอกทีม ท๊อฟฟี่ โดนไล่ออกช่วงท้ายเกมแมตช์เปิดบ้านเสมอกับทีมร่วมเมือง 2-2 เมื่อวันเสาร์ และแม้จะเป็นการเข้าสกัดอย่างรุนแรง แต่ดาวยิงแซมบ้าระบุว่าไม่มีเจตนาทำร้ายพ่อค้าแข้งสแปนิช
“ทุกคนรู้ปูมหลังของผมดีว่าผมไม่ใช่นักเตะที่เล่นรุนแรง ผมไม่ได้ตั้งใจทำให้ ติอาโก้ บาดเจ็บ ผมส่งข้อความขอโทษเขาเรียบร้อยแล้ว และผมทำแบบนี้ต่อสาธารณชนเช่นกัน”
“ผมหวังว่าเขาจะไม่บาดเจ็บ และทุกอย่างจะเป็นไปด้วยดี สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นผลมาจากความทุ่มเทล้วนๆ ตอนที่ผมเห็นว่าจะมีการปะทะกัน ผมชักเท้ากลับแล้วเพื่อลดแรงปะทะ”

ริชาร์ลิซอน

“ผมขอโทษเพื่อนร่วมทีม และสโมสร ตลอดจนแฟนบอลด้วยที่ทำให้ทีมเหลือสิบคนในช่วงท้าย โชคร้ายที่ผมเปลี่ยนแปลงอะไรไม่ได้แล้ว ผมจำเป็นต้องยอมรับผลกระทบ และเดินหน้าทำงานหนักต่อไป”
ต่อจังหวะที่ จอร์แดน พิคฟอร์ด นายทวารเจ้าบ้านปะทะใส่ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังทีมเยือนจนต้องเดินออกจากเกมตั้งแต่นาทีที่ 11 และไม่ถูกผู้ตัดสินลงโทษ จอร์แดน เฮนเดอร์สัน กัปตัน หงส์แดง ได้เผยว่าผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษฝากขอโทษดาวเตะดัตช์แล้ว
“ทุกคนเฝ้าถามผม ผมจึงรู้สึกว่ามันเป็นการเข้าปะทะที่ไม่ดีเท่าไหร่ จอร์แดน พิคฟอร์ด เข้ามาขอโทษหลังเกมแล้ว และขอให้ผมฝากบอลกับ เฟอร์กิล ด้วย”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล