เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกโรงกระตุ้นลูกทีมให้ไปถึงแชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีกให้ได้ หลังจากเพิ่งปราบทีมแกร่งอย่างเรอัล มาดริดได้ เพราะนี่คือเป้าหมายที่ทีมตั้งเป้าเอาไว้

เป๊ป

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพิ่งจะย้ำแค้นใส่เรอัล มาดริด ได้ 2-1 ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดที่สองของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ทำให้ผ่านเข้ารอบต่อไปด้วยสกอร์รวม 4-2 ซึ่งเป๊ป กวาร์ดิโอล่า กล่าวย้ำลูกทีมหลังจบเกมว่า จะต้องพยายามคว้าแชมป์รายการนี้มาให้ได้ เพราะนี่คือความสำคัญของทีมและเป็นเป้าหมายอันดับหนึ่งที่ทีมคาดหวังที่จะทำให้สำเร็จ
“ส่วนตัวแล้ว ฟุตบอลรายการนี้มีความสำคัญอย่างมาก เราสามารถเก็บชัยชนะได้ทั้งสองเกม และชิซู ก็ไม่เคยแพ้ในเกมรอบน็อคเอาท์ และอย่างที่เห็นว่า พวกเขาก็ทำผลงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม”
“เรามาที่นี่โดยมีเป้าหมายว่าจะต้องคว้าแชมป์มาครองให้สำเร็จ นี่มันเป็นแค่ก้าวนึงในการแข่งขัน ถ้าเราพอใจกับผลงานแค่นี้ เราก็จะกลายเป็นทีมเล็กๆ ทีมนึง การจะประสบความสำเร็จมันก็จะต้องผ่านทีมใหญ่ๆ ไปให้ได้”
“เรายังมีเวลาอีก 8 วัน ซึ่งคืนนี้เราจะฉลองกัน และวันพรุ่งนี้เราจะกลับมาเตรียมความพร้อมในการเล่นกับลียงในรอบต่อไป” เป๊ป กล่าว

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล