สื่อเมืองน้ำหอมระบุ เนย์มาร์ สตาร์ทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง มีโอกาสโดนลงดาบสถานหนักด้วยการติดโทษแบนสูงถึงเจ็ดนัดกรณีทำร้ายร่างกาย อัลบาโร่ กอนซาเลซ ปราการหลังทีม โอลิมปิก มาร์กเซย์

เนย์มาร์ มีปัญหากับ อัลบาโร่ ในเกมบิ๊กแมตช์ของ ลีกเอิง เมื่อวันอาทิตย์ซึ่งส่งผลให้กองหน้าทีมชาติบราซิลได้ใบแดงในช่วงทดเวลา
ต่อกรณีดังกล่าว RCM Sport สื่อเมืองน้ำหอมบ่งชี้ว่าตามกฏที่คณะกรรมการด้านวินัยของลีกเมืองน้ำหอมกำหนดเอาไว้ พ่อค้าแข้งทีม เปแอสเช อาจโดนลงโทษสถานหนักด้วยโทษแบนหกถึงเจ็ดเกม หากมีการยืนยันว่าใบแดงที่เขาได้รับเกิดจากการพยายามทำร้ายฝ่ายตรงข้าม
อย่างไรก็ดี สื่อเจ้าดังกล่าวเสริมว่า อัลบาโร่ มีสิทธิ์ได้รับโทษหนักกว่าด้วยการถูกแบนสิบนัด หากคณะกรรมการพบหลักฐานพิสูจน์ได้ว่าเขาเหยียดผิวจริง หลังจาก เนย์มาร์ ยืนยันว่าดาวเตะเลือดกระทิงด่าทอเขาอย่างหยาบคายว่าเป็นลิง แม้ขุนพลทีม โอแอ็ม และสโมสรจะปฏิเสธไปก่อนแล้วว่าข้อกล่าวหาของศูนย์หน้าแซมบ้าไม่เป็นความจริง

เนย์มาร์

อนึ่ง ในเบื้องต้นนี้ เนย์มาร์ จะติดโทษแบนอย่างแน่นอนก่อนหนึ่งนัดในเกมต่อไปที่ เปแอสเช จะเปิดสนามปะทะกับ เม็ตซ์ ด้วยเหตุที่เขาได้ใบแดงจากแมตช์แพ้ มาร์กเซย์ คาบ้าน

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล