ลี ชานลี่ย์ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคของนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เผยว่า ไมค์ แอชลี่ย์ เจ้าของทีม ยังมีความตั้งใจขายสโมสรอยู่ แม้กลุ่มทุนที่นำโดย เจ้าชายโมฮัมหมัด บิน ซัลมาน แห่งประเทศซาอุดิอาระเบีย จะล้มเลิกข้อเสนอซื้อทีมไปแล้ว

ช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา กลุ่มทุน “PIF” ซึ่งนำโดย เจ้าชายบิน ซัลมาน รวมตัวกับ อแมนด้า สเตฟลี่ย์ นักธุรกิจสาว ในนามกลุ่มทุน “PCP Capital Partners” และสองพี่น้องนักธุรกิจตระกูลรูเบน ยื่นข้อเสนอซื้อสโมสรนิวคาสเซิ่ลได้เรียบร้อยแล้ว 300 ล้านปอนด์

newcastle

อย่างไรก็ตาม ผ่านมา 1 สัปดาห์ พรีเมียร์ลีกไม่อนุมัติเสียที โดยมีกระแสข่าวว่าเป็นเพราะมีหลายฝ่ายที่ต่อต้าน รวมถึงแอชลี่ย์เองก็ลังเลที่จะขายให้แล้ว ทำให้ทางผู้ซื้อแถลงการณ์ยกเลิกความสนใจไปกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา
ทั้งนี้การประกาศดังกล่าว ทำให้เจ้าของนิวคาสเซิ่ล จะเป็นแอชลี่ย์ต่อไปก่อน อย่างไรก็ตาม ลี ชานลี่ย์ ยืนยันว่า นักธุรกิจชาวอังกฤษวัย 55 ปี ยังมองไปที่การขายทีมอยู่
“เราทราบเรื่องนี้เมื่อวันพฤหัส (ยกเลิกการซื้อ) อย่าเพิ่งบอกว่าคุณจะทำอะไรไม่ได้ เป็นที่ชัดเจนว่า ไมค์ แอชลี่ย์ มีความตั้งใจขายสโมสร 100 เปอร์เซ็นต์”
“แต่จากสถานการณ์ตอนนี้ เราต้องมุ่งเน้นไปที่การสนับสนุน สตีฟ บรูซ ในตลาดซื้อขาย และการเตรียมความพร้อมสำหรับฤดูกาลใหม่”
ตามกระแสข่าวล่าสุด คาดว่าจะมีกลุ่มทุนอื่นต่อคิวเตรียมเข้ามาเจรจาเพื่อขอซื้อ “สาลิกาดง” เช่นกัน แต่คงไม่ใช่ในอนาคตอันใกล้นี้

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล