โอเล่ กุนนาร์ โซลชา จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าทีมตัวเองมีโชคจาก “วีเออาร์” ทำให้เฉือนชนะ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน 1-0 ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อคืนนี้

ManuWestBrom

เกมดังกล่าว “เร้ด เดวิลส์” เกือบโดนจุดโทษก่อน หลังจาก บรูโน่ แฟร์นันด์ส ไปเตะ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ ในกรอบเขตโทษ แต่หลังจากผู้ตัดสิน เดวิด คูท พิจารณาจาก “วีเออาร์” กลับยกเลิกจุดโทษ เพราะมองว่ากองกลางโปรตุกีสสกัดโดนลูกบอลก่อน
เท่านั้นไม่พอ ช่วงครึ่งหลังกลายมาเป็นแมนฯ ยูไนเต็ด ที่มาได้จุดโทษแทน และแม้ บรูโน่จะยิงไม่เข้า แต่ผู้ตัดสินกลับให้ยิงใหม่อีกครั้ง เพราะว่า แซม จอห์นสโตน นายด่านทีมเยือน ออกมานอกเส้นก่อนที่จะมีการยิง และคราวนี้ก็เข้าไปจนเป็นประตูตัดสินเกม
“ผมดูเกมของคู่ก่อนหน้านี้ที่วิลล่าพบไบรท์ตัน มันมีจังหวะที่มีการสกัดโดนทั้งลูกบอลและคน ซึ่งผมคิดว่านั่นเป็นจุดโทษ และนี่ก็เช่นกัน”
“เราอาจโชคดีนิดหน่อย ไม่มีใครให้จุดโทษเลย (ทีมกรรมการ) บางทีกฎอาจผิดไปจากที่ผมเข้าใจ” โซลชา กล่าวถึงการที่ยูไนเต็ด รอดจุดโทษ พร้อมแสดงความเห็นเรื่องที่ทีมตัวเองได้ยิงจุดโทษใหม่ด้วย
“เราเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ตอนต้นซีซั่นกับ เด เคอา ซึ่งเขาก็ออกมานอกเส้นแบบนี้แหละ นี่เป็นเรื่องโชคร้ายสำหรับดาวรุ่งอย่าง แซม จอห์นสโตน (โกลเวสต์บรอม) เพราะเขามีเกมที่ยอดเยี่ยม เรายิงประตูใส่เขาได้ยากมาก จุดโทษนั่นเป็นวิธีเดียวเลยจริงๆ”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล

ช่วยแชร์หน่อยนะ