แกรี่ เนวิลล์ อดีตกองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แสดงทัศนะถึงต้นสังกัดเก่าผ่านรายการของ “สกาย สปอร์ตส์” ว่าควรเข้าสู่ตลาดนักเตะเพื่อหากองหลังมาเสริมทัพ มากกว่ากองหน้า หลังจาก “เร้ด เดวิลส์” เปิดบ้านพ่าย คริสตัล พาเลซ 1-3 ในเกมพรีเมียร์ลีก คืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

VictorLindelof

แมนฯ ยูไนเต็ด เพิ่งคว้า ดอนนี่ ฟาน เดอ เบค กองกลางมาจาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และกำลังลุ้นดึงเจดอน ซานโซ่ มาจากโบรุสเซียร์ ดอร์ทมุนด์ ด้วยอีกราย อย่างไรก็ตาม จากผลการแข่งขันนัดล่าสุด ทำให้เนวิลล์มองว่าทีมเก่าควรหาเซ็นเตอร์ดีๆ เข้ามาก่อน
“เราสามารถพูดถึงเจดอน ซานโซ่ ได้ตามที่ชอบ แต่จนกว่าแมนฯ ยูไนเต็ดจะหาเซ็นเตอร์แบ็กที่สามารถป้องกันคู่แข่งแบบตัวต่อตัว พวกเขาจะไม่มีวันคว้าแชมป์ลีก ไม่มีทางชนะพรีเมียร์ลีก โดยเฉพาะหากเซ็นเตอร์แบ็กคู่นั้นลงสนาม”
“ตำแหน่งที่แมนฯ ไนเต็ดต้องพยายามสร้างความแข็งแกร่งคือเซ็นเตอร์แบ็ก ต้องหาคนที่รวดเร็ว และเป็นใครสักคนที่ป้องกันคู่แข่งแบบตัวต่อตัวได้ คุณดูได้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คู่เซ็นเตอร์ที่ดีต้องมีคนหนึ่งที่รวดเร็วเสมอ”
คู่กองหลังตัวกลางที่ “ปีศาจแดง” ใช้ในเกมล่าสุดที่พ่ายพาเลซ ก็คือ วิคเตอร์ ลินเดอเลิฟ กับ แฮร์รี่ แม็คไกวร์ และทั้งคู่เล่นไม่ดีนัก โดยเฉพาะรายแรกที่มีส่วนกับการเสียประตูทั้ง 3 ลูก ซึ่งเนวิลล์มองว่าเป็นการจับคู่ที่ไม่มีประสิทธิภาพ
“ในช่วงหลายปีหลัง การจับคู่เซ็นเตอร์แบ็กที่ดีของแมนฯ ยูไนเต็ด จะต้องมีคนหนึ่งที่รวดเร็ว ไม่ว่าจะ ยาป สตัม, ริโอ เฟอร์ดินาน หรือ แกรี่ พัลลิสเตอร์ พวกนี้จะไวเวลาจัดการกับลูกเปิด หรือจังหวะอันตราย แต่คู่ของ ลินเดอเลิฟ กับ แม็คไกวร์ แค่ไม่มีสิ่งนี้”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล