ข่าวฟุตบอล : พรีเมียร์ลีกแจงเหตุแข้งเบิร์นลีย์รอดได้ใบแดง

15
วีเออาร์

พรีเมียร์ลีก ออกโรงอธิบายถึงเหตุผลที่ผู้ตัดสินไม่ไล่ ร็อบบี้ เบรดี้ ดาวเตะทีม เบิร์นลีย์ ออกจากสนามในเกมเฝ้าบ้านแพ้ แมนฯ ยูไนเต็ด 1-0 เมื่อวันอังคาร

ในจังหวะดังกล่าว เอดินสัน คาวานี่ ทะลุขึ้นไปถึงหน้าเขตโทษจากการโต้กลับของ ผีแดง แต่ถูก เบรดี้ เสียบคว่ำซึ่งมีสิทธิ์เป็นใบแดงของนักเตะเจ้าถิ่นได้
อย่างไรก็ดี หลังจากท่านเปาได้รับสัญญาณให้พิจารณา วีเออาร์ เควิน เฟรนด์ ซึ่งแจกใบเหลืองให้ เบรดี้ แต่ถูกมองว่าน่าจะเปลี่ยนเป็นใบแดงมากกว่า ก็เปลี่ยนใจยกเลิกใบเหลืองของขุนพลทีมชาติไอร์แลนด์ และหันมาชูใบเหลืองให้ ลุค ชอว์ แทนเนื่องจากแบ็คซ้ายทีมเยือนทำฟาวล์ โยฮันน์ เบิร์ก กุดมุนด์สสัน ก่อนที่อาคันตุกะจะได้โต้กลับ
“ในนาทีที่ 27 ของเกมระหว่าง เบิร์นลีย์ กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ร็อบบี้ เบรดี้ รับใบเหลืองจากการทำฟาวล์ เอดินสัน คาวานี่ จากคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ วีเออาร์ ผู้ตัดสิน เควิน เฟรนด์ จึงออกไปพิจารณาจังหวะดังกล่าวซึ่งมีโอกาสเป็นใบแดงของ เบรดี้ เนื่องจากเขาปฏิเสธโอกาสทำประตูของคู่แข่ง แต่ในจังหวะเดียวกัน มันก็มีสิทธิ์เป็นใบเหลืองของ ลุค ชอว์” พรีเมียร์ลีก อธิบายถึงจังหวะปัญหา

วีเออาร์

“เมื่อผู้ตัดสินดูจอมอนิเตอร์ เขาก็แจกใบเหลืองให้ ชอว์ จากการทำฟาวล์ โยฮันน์ เบิร์ก กุดมุนด์สสัน เขายืนยันว่ามันเป็นการทำฟาวล์ก่อนที่ เบรดี้ จะเข้าปะทะ”
“มันเป็นลูกฟรีคิกของ เบิร์นลีย์ ใบเหลืองของ เบรดี้ จึงถูกยกเลิก  และเป็นใบเหลืองของ ชอว์ แทน”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล