ข่าวฟุตบอล : ลินการ์ดเปิดตัวค้อน-ชี้เลือกมาเพราะซี้มอยส์

106
JLsignsWEST

เจสซี่ ลินการ์ด กองกลางแมนฯ ยูไนเต็ด เปิดตัวซบ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ด้วยสัญญายืมตัวเรียบร้อยแล้ว พร้อมยืนยันว่าเลือกร่วมงานกับ “ขุนค้อน” เพราะชายที่ชื่อ เดวิด มอยส์

LingardWEST

กองกลางวัย 28 ปี เป็นเด็กปั้นของ “ปีศาจแดง” และลงสนามมารวม 210 นัด เพียงแต่ในซีซั่นนี้ ยังไม่มีโอกาสลงสนามในเกมลีกแม้แต่นัดเดียว ทำให้ต้องย้ายทีมเพื่อสานโอกาสติดทีมชาติอังกฤษไปเล่นศึกยูโรกลางปีนี้ ก่อนเป็นเวสต์แฮม ที่มาเจรจายืมไปจนจบฤดูกาลนี้
“ผมตื่นเต้นมากครับ นี่คือหนึ่งบทบาทใหม่ในชีวิต มันอาจการันตีอะไรไม่ได้ แต่ผมจะทำงานอย่างหนัก และนำประสบการณ์ที่มีมาเพื่อช่วยทีม ผมแค่อยากกลับมาสนุกกับฟุตบอล และได้ลงเล่นอีกครั้ง”
“มีหลายสโมสรที่มาเกี่ยวข้องด้วย แต่ผมคิดว่านี่เป็นการย้ายที่ถูกต้องแล้ว มันชัดเจนว่าผมมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้จัดการทีม (มอยส์) ซึ่งตอนที่เขาอยู่ที่แมนฯ ยูไนเต็ด ผมลงเล่นให้กับเขา นี่คือคนที่รู้คุณสมบัติของผม และรู้ว่าผมจะนำอะไรมาสู่ทีมได้บ้าง นอกจากนี้ผมยังรู้จักนักเตะในทีมอีก 2-3 คน อย่างเช่น ดีแคลน ไรซ์ ดังนั้นผมจึงมองว่าน่าจะปรับตัวกับที่นี่ได้รวดเร็ว” ลินการ์ด กล่าวหลังเปิดตัวกับทีมดังแห่งลอนดอน
ลินการ์ด จะใส่เสื้อหมายเลข 11 ให้เวสต์แฮม ส่วนโปรแกรมนัดต่อไป ทีมใหม่ของกองกลางสายบันเทิง จะเปิดบ้านพบลิเวอร์พูล วันอาทิตย์นี้

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล