ไซม่อน โรลเฟส ผู้อำนวยการกีฬาของไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ยืนยันว่า ยังไม่มีสโมสรใดทำการติดต่อขอซื้อตัว ไค ฮาแวร์ตซ์ จอมทัพดาวรุ่งคนเก่งของทีมแต่อย่างใด พร้อมยืนยันชัดว่า นักเตะจะยังอยู่ลุยศึกที่เหลือของฤดูกาลนี้โดยไม่ได้ย้ายไปไหนอย่างแน่นอน

ฮาแวร์ตซ์

ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวว่า เชลซี เข้าใกล้การคว้าตัว ไค ฮาแวร์ตซ์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น แล้ว เพราะพร้อมทุ่มงบ 70 ล้านปอนด์สำหรับโปรเจ็คครั้งนี้ ก่อนที่ ผู้อำนวยการกีฬาของทีมห้างขายยาจะออกมายืนยันว่า ยังไม่เห็นข้อเสนอตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด และยังไม่ได้รับการติดต่อจากทีมใดๆ เลยอีกด้วย และทีมมุ่งมั่นที่จะให้ ไค ฮาแวร์ตซ์ เป็นตัวหลักในการลุยศึกยูโรป้า ลีก ที่ยังเหลือโปรแกรมการแข่งขันอยู่ด้วย
“จนถึงตอนนี้ ผมยังไม่เห็นและได้รับข้อเสนอจากทีมใด ติดต่อเข้ามาเลย และเราทราบดีว่า นักเตะของเรากำลังเป็นที่สนใจจากทีมต่างๆ มากมาย แต่การยื่นซื้ออย่างเป็นทางการ สโมสรยังไม่ได้รับการติดต่อจากทีมไหนเลย และผมขอย้ำอีกทีว่า จนกว่าจะจบฤดูกาลนี้ เราจะยังคงใช้ทีมชุดหลักตัวจริงกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาทุกคน” โรลเฟส กล่าว
สำหรับฤดูกาลนี้ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น ยังเหลือโปรแกรมลงเล่นในศึกยูโรป้า ลีกอยู่ ซึ่งทีมเล่นในรอบ 16 ทีมสุดท้ายนัดแรกไปแล้ว และมีสกอร์ได้เปรียบกลาสโกว์ เรนเจอร์ส จากสก็อตแลนด์ที่มีสตีเว่น เจอร์ราร์ด อดีตตำนานหงส์แดงนั่งแท่นเป็นกุนซืออยู่ 3-1 ด้วยนั่นเอง

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล