ไฮไลท์ฟุตบอล : เผยความลับซูเปอร์สตาร์ ที่แท้ราชาเงินผ่อน

440
messi-car

เคยสงสัยกันมั๊ยว่าทำไมบรรดาซูเปอร์สตาร์ทั้งหลายถึงได้เปลี่ยนรถกันเป็นว่าเล่น บ้านเหมือนกับลานจอดซูเปอร์คาร์ ใช้เงินอะไรกันนักหนา จะโชว์รวยกันไปถึงไหน ชวนให้คนหมั่นไส้เปล่าๆ

ประทานโทษครับ บางทีสิ่งที่เราเห็นก็ไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด นักเตะดังมากมายก็ไม่ได้โง่ขนาดที่จะซื้อรถใหม่กันทุกเดือนทุกปี

ทุกวันนี้นักเตะหลายคนเลือกใช้วิธีเช่ารถขับ ดีกว่าที่จะซื้อใหม่ให้เปลืองเงิน

มีบริษัทที่ให้เช่ารถซูเปอร์คาร์ หรือรถอะไรก็ได้ที่คุณต้องการ นั่นทำให้บรรดาพระเอกในสนามกระดี๊กระด๊ามาก เพราะถ้าพวกเขาเบื่อคันที่ใช้อยู่เมื่อไหร่ก็ไปเช่าคันใหม่มาขับเฉิดฉาย สบายตัว และสบายตังค์ในกระเป๋า

ถ้าเอ่ยชื่อแล้วจะต้องอึ้งว่า “พวกนี้ก็ด้วยเหรอ?”

ลิโอเนล เมสซี่, แฮร์รี่ เคน, ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง, แกเร็ธ เบล และอีกเป็นเทือกที่ว่ากันว่าพวกเขามีสัญญากับบริษัทรถเช่า

รอรี่ เรด ของบริษัท ออโต้ เทรดเดอร์ กล่าวว่า “การเช่ารถเป็นวิธีที่บรรดาซูเปอร์สตาร์ใช้กันในตอนนี้ พวกเขาไม่ต้องวางเงินดาวน์ก้อนโตเพื่อซื้อรถหรูราคาแพงเหมือนเมื่อก่อน”

“คนมากมายมีความภาคภูมิใจกับรถที่ใช้ และต้องการให้รถเพื่อสะท้อนให้เห็นถึงสไตล์ และรสนิยมของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นรถสปอร์ตที่เหยียบได้เต็มสปีด หรือว่ารถครอบครัวที่อบอุ่น ดังนั้นแทนที่จะต้องไปซื้อรถหลายๆ คันให้เต็มบ้าน สู้เช่าขับตามช่วงที่ต้องการ ประหยัดเงินกว่าตั้งเยอะ”

แต่ละคนจะต้องจ่ายค่าเช่ากันเดือนละเท่าไหร่ แล้วจะต้องจ่ายเงินดาวน์กันเท่าไหร่ โดยทั่วไปแล้วสัญญาเช่านี้จะทำกันที่ 36 เดือน หรืออย่างน้อยก็ต้องเช่ากันที่ 6 เดือน

auba cars

*โอบาเมยอง กับกองทัพซูเปอร์คาร์สของเขา แต่บางคันก็เช่ามา

ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าศูนย์หน้าอาร์เซน่อลคนนี้เป็นผู้ที่ชื่นชอบซูเปอร์คาร์ เราเห็นภาพเขากับรถสปอร์ตหรูบ่อยครั้ง อย่างเฟอร์รารี่บางคันก็ราคาตั้ง 2 ล้านปอนด์ แล้วก็ยังมีลอมโบร์กินี่มีหลายคัน ใครเห็นก็ต้องบอกว่า “รวยโคตรๆ” ซึ่งเขาก็รวยจริง และซื้อจริง

หนึ่งในคันโปรดของเขาก็คือ Audi R8  ราคาตามป้ายคือ 160,000 ปอนด์ แต่จริงๆ แล้วคันนี้มีรายงานว่าเขาเช่ามาครับ

โอบาเมยอง จ่ายก้อนแรก 11,118 ปอนด์ จากนั้นก็จ่ายค่าเช่าอีกเดือนละ 1,853 ปอนด์ ซึ่งตรงนี้เขาก็เหมือนได้ฟรี จากสัญญาใหม่ที่เซ็นกับ อาร์เซน่อล

กัปตันทีมปืนใหญ่ลงรูปในไอจีของเขากับกองทัพรถสปอร์ต 5 คันที่ติดสติ๊กเกอร์สีเงิน สีทอง รวมทั้งสีรุ้งแวววับไปหมด หารู้ไม่ รถเช่าทั้งนั้น

ลิโอเนล เมสซี่

กัปตันทีมบาร์เซโลน่าก็มีคอลเลคชั่นรถหรูให้ใครๆ ต้องอิจฉาเช่นกัน

หนึ่งในรถหรูของเขาก็คือ Lexus RX450h และซูเปอร์คาร์อีกหลายคันที่มูลค่ารวมกันหลายล้านปอนด์

ค่าเช่ารวมของ เล็กซัส คันนี้อยู่ที่ 58,484 ปอนด์ โดยจ่ายงวดแรกก่อน 3,552 ปอนด์ จากนั้นก็จ่ายรายเดือนอีกเดือนละ 592 ปอนด์

kane

*กัปตันทีม สเปอร์ส รู้จักใช้เงิน รถที่ใช้อยู่นี้ก็เช่าขับ เบื่อก็เปลี่ยน

แฮร์รี่ เคน

กัปตันทีมชาติอังกฤษมีเลือดรักชาติแรงกล้า รถยนต์ที่เขาใช้จึงเป็นรถสัญชาติอังกฤษ อย่างเช่น Jaguar F-Pace ราคาจากโชว์รูมอยู่ที่ 44,431 ปอนด์

แต่ให้ตายเถอะ ราคาแค่นี้เท่ากับค่าแรงของเขาแค่ 2 วัน พี่เคนดันขี้เหนียว ยอมไปจ่ายเงินดาวน์หรือว่างวดแรก 3,245 ปอนด์ แล้วจากนั้นก็จ่ายค่าเช่าเดือนละ 540.99 ปอนด์ คุณพระคุณเจ้า มันจะเหนียวอะไรขนาดนั้น

เอ็นโกโล่ ก็องเต้

นี่คือนักฟุตบอลระดับซูเปอร์สตาร์ที่สมถะที่สุด?

ก็อาจจะใช่ครับ เราได้เห็นมิดฟิลด์คนนี้ใช้รถ Mini Cooper Hatch คันเล็กสมยี่ห้อ และเล็กสมตัว

แต่เมื่อไม่นานมานี้ ก็องเต้ ทำให้ทำให้ใครๆ ต้องตาโตเมื่อเห็นเขาขับ เมอร์เซเดส แต่ มินิ คันนั้นก็ยังคงเป็นความภาคภูมิใจ และความสนุกของเขา ยืนยันว่าคันนั้นซื้อเองเลยจริงๆ นะ

อย่างไรก็ตาม หากใครอยากจะเช่ามินิมาขับแบบ ก็องเต้ ต้องลงทุนเงินดาวน์ไปก่อน 1,536 ปอนด์ แล้วก็เสียค่าเช่าอีกเดือนละ 256 ปอนด์แค่นั้น

jessi

* ชีวิตหรูหราอย่าง ลินการ์ด บางทีก็ได้มาด้วยการเช่า

เจสซี่ ลินการ์ด

ปีกของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชอบใช้ชีวิตหรูหราอยู่แล้ว ในช่วงล็อคดาวน์ที่ไม่มีอะไรจะทำ ไปไหนก็ไม่ได้ คนอังกฤษก็ได้เห็นบ้านน่ารักของเขาทางช่อง เอ็มทีวี

และที่ได้เห็นอีกอย่างก็คือ เรนจ์ โรเวอร์ สปอร์ต เอสวีอาร์ Range Rover Sport SVR รถเอสยูวีคันหรูราคา 107,988 ปอนด์

ถ้าไม่อยากจะซื้อก็ไม่มีปัญหา เช่ามาขับก็สะดวกดี ราคาดาวน์จ่ายไปก่อน 5,772 ปอนด์ แล้วจ่ายค่าเช่าเดือนละ 962 ปอนด์เท่านั้น

แกเร็ธ เบล

ปีกมังกรแดงกลับสู่ สเปอร์ส และพร้อมที่จะโชว์คอลเลคชั่นรถสุดประทับใจของเขาให้เพื่อนร่วมทีมได้อิจฉา

ก่อนหน้าที่จะจาก เรอัล มาดริด เบล ได้ให้ของขวัญตัวเองเป็น Audi Q7 SUV ราคา 61,000 ปอนด์ ซึ่งถ้าเขาไม่ซื้อก็สามารถหามาเช่าได้เช่นกัน โดยดาวน์ไป 3,468 ปอนด์ แล้วจ่ายรายเดือน 520 ปอนด์

เอาเงินที่จะต้องซื้อรถใหม่ที่ราคาจะลดลงไปทุกวันไปเป็นค่ากรีนฟีดีกว่า แล้วไอ้รถคันนี้ก็ใหญ่โตพอที่จะใส่ถุงกอล์ฟได้สบายๆ ด้วย

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน

กัปตันทีมลิเวอร์พูลคนนี้นิยมรถเยอรมันครับ เมอร์เซเดส เบนซ์ รุ่นที่เขาใช้อยู่คือ AMG GT เป็นรถที่เรียกได้ว่าคุณค่าที่คุณคู่ควร

ราคาหน้าโชว์รูมอยู่ที่ 124,346 ปอนด์ ซึ่งถือว่าแพงเอาเรื่อง แต่รถระดับนี้เขาสามารถเช่าขับได้ โดยดาวน์เพียง 13,452 ปอนด์ แล้วจ่ายค่าเช่ารายเดือนอีก 2,257 ปอนด์ ทั้งที่ค่าเหนื่อยของเขาอาทิตย์เดียวก็ซื้อได้ แต่ไม่อยากผูกมัด เบื่อเมื่อไหร่ก็ไปหาใหม่ ว่างั้นเถอะ

ไทโรน มิ้งส์

กองหลังตัวใหม่ของทีมชาติอังกฤษคนนี้เป็นพวกอนุรักษ์นิยม และสมถะมากๆ เขาเลือกใช้รถตลาดๆ อย่าง Vauxhall Corsa ถ้าเอ่ยชื่อ ว็อกซ์ฮอลล์ บางคนอาจไม่รู้จัก เพราะในบ้านเราไม่มี แต่ถ้าบอกว่ามันก็คือ โอเปิ้ล นั่นแหละ คงจะร้องอ๋อกันแล้ว

มิ้งส์ ที่สูงถึง 6 ฟุต 5 นิ้วกลับเลือกใช้รถแบบที่คนทั่วไปในอังกฤษใช้กัน

และขอโทษนะครับ คนนี้เป็นรถที่เขาอัพเกรดขึ้นมาแล้วจากสมัยที่เล่นอยู่กับ อิปสวิช ตอนนั้นเขาใช้ ซีตรอง ซาโซ่ Citroen Saxo แล้วก็เปลี่ยนมาเป็น คอร์ซ่า นี่แหละ

คอร์ซ่า โฉมใหม่นี้ราคาป้ายแดงก็แค่ 18,499 ปอนด์ แล้วถ้าใครอยากจะขับรถแบบ มิ้งส์ จะเลือกที่จะใช้วิธีเช่าเอาก็ได้นะ โดยจ่ายดาวน์ไป  920 ปอนด์ แล้วเสียค่าเช่าอีกเดือนละ 155 ปอนด์ จุ๋มจิ๋มมากจริงๆ

*เห็นตัวใหญ่ๆ อย่างนี้ ปริ๊นซ์ บัวเต็ง ขับเฟี๊ยตคันนิดเดียว

เควิน ปริ๊นซ์ บัวเต็ง

อดีตศูนย์หน้า สเปอร์ส และ พอร์มสมัธ คนนี้ใช้เวลาส่วนใหญ่ในการเล่นกับ มิลาน, ซาสซูโอโล่ และ ฟิออเรนติน่า

การเล่นอยู่ที่นั่นหลายปีคงทำให้เขาติดใจเสน่ห์ของรถอิตาลีไปด้วย ก็เลยใช้รถ เฟี๊ยต อะบาร์ธ  Fiat Abarth 595 นี่เป็นรถคันที่ราคาถูกที่สุดในบรรดารถที่เรายกมาให้ดูเป็นแซมเปิ้ล ราคาก็แค่ 17,000 ปอนด์เท่านั้น

หากไม่อยากซื้อ เลือกแบบเช่าขับเอาก็ได้ โดยจ่ายดาวน์ก้อนแรกไป 1,200 ปอนด์ จากนั้นก็จ่ายค่าเช่าไปเดือนละ 200 ปอนด์

ในบ้านเราไม่รู้ว่ามีธุรกิจให้เช่ารถระยะยาวแบบนี้ด้วยหรือเปล่า แต่เชื่อว่าคงไม่มีแค่เงินดาวน์กับค่าเช่าเท่านั้น สิ่งที่ต้องมาคู่กันด้วยก็คือเงินประกันซึ่งคงไม่ใช่ถูกๆ แน่นอน

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล