ข่าวฟุตบอล : ลอว์เรนสันเชื่อเบลกลับสเปอร์สเพราะจำใจ

76
lawrensonBALE

มาร์ค ลอว์เรนสัน อดีตนักเตะลิเวอร์พูล แสดงทัศนะถึง แกเร็ธ เบล ว่าไม่ประสบความสำเร็จในการกลับมาร่วมงานที่ ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เพราะดูไม่มีแรงจูงใจอะไร

BaleTOTT

สตาร์ทีมชาติเวลส์ เป็นส่วนเกินในแผนการทำทีมของกุนซือ ซีเนดีน ซีดาน ทำให้ถูกทาง เรอัล มาดริด บีบให้ย้ายทีมในช่วงหน้าร้อนปีก่อน และแม้มีหลายทีมเงินหนาในลีกประเทศจีนที่สนใจ แต่เบลเลือกกลับมาซบอกสเปอร์สด้วยสัญญายืมตัว และจากสภาพร่างกายที่ไม่ฟิตนัก ทำให้แทบไม่มีโอกาสลงสนามเล่นเกมลีกอย่างที่ควรจะเป็น
“เกิดอะไรขึ้นกับแกเร็ธ เบล น่ะหรอ? ทฤษฎีของผมก็คือว่าเขาแค่ไม่อยากต้องไปเล่นที่จีน นั่นบ่งบอกทุกอย่างแล้ว คุณจะอยากไปที่จีนทำไมในเมื่ออยู่ในมาดริด ซึ่งหากเล่นฟุตบอลที่นั่นไม่ได้ ก็ไปที่ไหนสักที่เพื่อเล่นต่ออีกสักปี เรื่องนี้ผมเข้าใจเขาดี เขาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยม แต่ไม่รู้ว่าตัวเองต้องไปเล่นทีไหน” ลอว์เรนสัน แสดงความเห็นผ่านรายการของสื่อ “BBC“
เบลวัย 31 ปี ลงสนามให้เสปอร์สซีซั่นนี้ 14 นัด แต่ถ้าแยกออกมาเป็นเกมลีก เจ้าตัวลงเป็นตัวจริงไปแค่นัดเดียวจาก 5 นัด อย่างไรก็ตาม หลายฝ่ายคาดว่าต่อจากนี้อาจได้โอกาสมากขึ้นแล้ว เพราะ แฮร์รี่ เคน กองหน้าหมายเลขหนึ่งเพิ่งบาดเจ็บข้อเท้าไป และจะพลาดลงสนามไปอย่างน้อยหนึ่งเดือน

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล