ข่าวฟุตบอล : ลาปอร์ต้าสวนเปแอสเชเซ็นเมสซี่ยังไงไม่ให้ผิดกฏการเงิน

84
LaportaMessi

โจน ลาปอร์ต้า ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานสโมสรของ บาร์เซโลน่า ในศึกลา ลีกา สเปน แสดงทัศนะถึง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ที่สนใจคว้าตัว ลิโอเนล เมสซี่ โดยชี้ว่าไม่น่าทำได้ เพราะจะเป็นการทำผิดกฏควบคุมการเงินนั่นเอง

เป็นที่ทราบกันดีว่า เมสซี่ ต้องการย้ายออกจากบาร์ซ่ามาตั้งแต่ช่วงหน้าร้อนปีก่อน เพราะไม่พอใจการบริหารงานของ โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรคนเก่า และแม้เจ้าตัวจะออกจากตำแหน่งไปแล้ว แต่ก็ยังไม่แน่ว่าสตาร์อาร์เจนไตน์จะยอมอยู่ต่อไปหรือไม่
LaportaMessiWIN
ลาปอร์ต้า กับ เมสซี่ สนิทสนมกัน
ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เป็นหนึ่งในทีมที่พร้อมยื่นข้อเสนอสัญญามูลค่ามหาศาลให้เมสซี่ หากเดินออกมาจากคัมป์ นู เมื่อหมดสัญญากลางปีนี้ เช่นเดียวกับ แมนฯ ซิตี้ ซึ่งเมื่อไม่นานมานี้ เลโอนาร์โด้ ผู้อำนวยการของเปแอสเช ยอมรับถึงเรื่องนี้ ซึ่งก็สร้างความไม่พอใจกับ ลาปอร์ต้า
“นั่นเป็นความเห็นที่ไม่เหมาะสมเลย มันแสดงให้เห็นว่าพวกเขาขาดประสบการณ์ในระดับนี้ พวกเขาต้องเรียนรู้อะไรอีกมากมายในวงการฟุตบอล”
“มันอาจเป็นสัญชาตญาณในการตอบคำถาม หรือเป็นการสื่อสารที่ผิดพลาดหรือเปล่า ผมก็ไม่รู้ แต่สำหรับผม จะให้ความเคารพสโมสรอื่นเสมอ”
“ผมไม่รู้ว่าพวกเขาจะเซ็นสัญญากับเมสซี่ได้หรือไม่ ถ้าทำได้ก็แสดงว่ายังฝ่าฝืนกฎควบคุมการเงิน (Financial Fair Play) เท่าที่ผมทราบพวกเขาขาดทุนยับเยินเมื่อปีที่แล้ว ดังนั้นจึงอยากรู้ว่าพวกเขาจะทำอะไรที่ขัดกฏนี้หรือไม่ ถ้ายังมีความพยายามจะทำ ผมหวังว่ายูฟ่าจะเข้ามาแสดงตัว  ส่วนศาลอนุญาโตตุลาการกีฬาก็ต้องไม่เพิกเฉยหากมีการส่งคำร้องไป”
สำหรับการเลือกตั้งประธานคนใหม่ของ “เจ้าบุญทุ่ม” จะจัดขึ้นวันที่ 7 มีนาคม หลังต้องเลื่อนมาหลายครั้งจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งในส่วนของ ลาปอร์ต้า ถูกมองว่าเป็นตัวเต็งที่จะชนะมารับตำแหน่ง ขณะที่แผนงานหลักคือการเจรจาต่อสัญญากับเมสซี่ให้ได้

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล