โลร็อง กอสซิแอลนี่ แสดงความเห็นถึง เมซุต โอซิล อดีตเพื่อนร่วมทีมที่อาร์เซน่อล โดยชี้ว่ารู้สึกเห็นใจที่กลายมาเป็นนักเตะที่สโมสรไม่ใช้งาน พร้อมชี้ว่าเพื่อนคนนี้มีความเป็นมืออาชีพมาก

โอซิลกลายเป็นกระแสดังในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากอาร์เซน่อล ไม่ใส่ชื่อเจ้าตัวไว้ในชุดที่แข่งรายการยูโรปา ลีก ตามด้วยพรีเมียร์ลีก ซึ่งหลายฝ่ายมองว่า “ปืนใหญ่” พยายามกดดันให้อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมันยอมยกเลิกสัญญาที่เหลืออีกหนึ่งปี หรือไม่ก็ย้ายไปทีมอื่นด้วยสัญญายืมตัว อาทิ ทีมในลีกประเทศซาอุดิอาระเบียที่สนใจอยู่

Ozilarsenal

ด้าน กอสซิแอลนี่ ซึ่งเคยเล่นที่อาร์เซน่อลกับโอซิล 6 ฤดูกาล ก่อนย้ายมาอยู่กับ บ็อกโดซ์  ในปัจจุบัน ระบุว่า “เราเคยเล่นด้วยกันในยุคของอาร์แซน เวนเกอร์ ซึ่งโค้ชรักเขาในฐานะผู้เล่น อย่างไรก็ตาม มันซับซ้อนขึ้นในยุคของ อูไน เอเมรี่ กับ มิเกล อาร์เตต้า”
“เท่าที่ผมรู้ เขาเป็นมืออาชีพในการฝึกซ้อม เขาตรงเวลาเสมอ และไม่ต้องสงสัยเลย ชั้นบอลของเขาเป็นสิ่งที่พรีเมียร์ลีกต้องการ”
“เป็นไปได้ว่าเกิดเรื่องอะไรสักอย่างกับสโมสรตั้งแต่ปีที่แล้ว ผมหวังว่าทั้งสองฝ่ายจะตกลงเพื่อหาทางออกที่ดีกันได้ ผมอยากเห็นเขากลับมาลงสนามอีกครั้งจริงๆ ไม่ว่าจะที่อาร์เซน่อล หรือที่ไหนก็ตาม”
“ในฐานะคนคนหนึ่ง เขาเป็นคนดีมาก เขาเข้ากับเพื่อนร่วมทีมได้ทุกคน เขาเป็นผู้ให้ และเคยช่วยเหลือเด็กที่ป่วยด้วย ส่วนในฐานะนักฟุตบอล เขาคือปรากฏการณ์ และสามารถเขย่าเกมได้ด้วยการจ่ายบอลที่มหัศจรรย์” แนวรับวัย 35 ปี กล่าวผ่านสื่อ “เลกิ๊ป”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล

ช่วยแชร์หน่อยนะ