โรนัลด์ คูมัน เทรนเนอร์บาร์เซโลน่า ยืนยันว่าไม่ได้กังวลเรื่องอนาคตของตัวเอง หลังจากลูกพี่ใหญ่อย่าง โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ที่เลือกให้มารับงาน ลาออกจากตำแหน่งประธานสโมสรเรียบร้อยแล้ว

koemanbarca

บาร์โตเมว รับตำแหน่งประธาน “เจ้าบุญทุ่ม” หลังชนะเลือกตั้งเมื่อ 6 ปีก่อน และแม้จะยังเหลือวาระในตำแหน่ง แต่จากการที่โดนวิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นต้นตอของเรื่องย่ำแย่หลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นการที่สโมสรขาดทุนยับเยิน, มีนโยบายการซื้อตัวที่ผิดพลาด และที่หนักสุดคือการขัดแย้งกับ ลิโอเนล เมสซี่ จนทำให้สตาร์อาร์เจนไตน์พยายามย้ายทีมในช่วงหน้าร้อนที่ผ่านมา ทำให้สุดท้าย บาร์โตเมวประกาศลาออกไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา
จากการประกาศดังกล่าว ทำให้หลายฝ่ายคาดว่ากำลังจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่คัมป์ นู เพราะจะมีการเลือกตั้งใหม่ในไม่ช้า และผู้ท้าชิงแต่ละคนต่างมีแผนงานใหญ่ อาทิ วิคเตอร์ ฟอนต์ ที่เผยว่าถ้าได้ตำแหน่งก็จะดึง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กลับมาคุมทีม
ทั้งนี้ในส่วนของคูมัน แม้จะมีกระแสมากมาย แต่เจ้าตัวยืนยันว่าไม่ได้กังวลใจอะไร โดยระบุว่า “ผมไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะส่งผลกระทบกับผมยังไง เรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่ตัวผมเลย ผมแค่ทำงานอย่างดีที่สุดเพื่อหวังคว้าแชมป์ ส่วนเรื่องอื่นๆ เราก็ต้องรอดูกันไป”
“ตอนนี้มีกระแสเรื่องการเปลี่ยนแปลง แต่ผมก็แค่ทำงานของผมไป จากนี้ไปบรรดาผู้สมัครชิงตำแหน่งก็คงจะออกมาพูดเรื่องแผนงานของพวกเขา ซึ่งเราแค่รอว่าใครจะก้าวมาเป็นประธานสโมสรในอนาคต”
สำหรับคูมัน คุมบาร์ซ่าในเกมทางการไปแล้ว  7 นัด โดยมีสถิติชนะ 4 เสมอ 1 และแพ้ 2

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล

ช่วยแชร์หน่อยนะ