ฮาเวียร์ มาสเคราโน่ อดีตมิดฟิลด์ตัวรับคนเก่งของลิเวอร์พูล ชื่นชมการทำงานของเยอร์เก้น คล็อปป์ ที่มีส่วนปลุกปั้นให้ทีมหงส์แดงกลับมาผงาดเป็นทีมชั้นแนวหน้าของยุโรปได้เป็นผลสำเร็จ และเห็นพัฒนาการที่เยี่ยมยอดอย่างเป็นรูปธรรม

มาสเค

สำหรับดาวเตะทีมชาติอาร์เจนติน่า ย้ายจากเวสต์แฮม มาเล่นในถิ่นแอนฟิลด์ช่วงระหว่างปี 2007-10 และประสานงานการเล่นร่วมกับ สตีเว่น เจอร์ราร์ด และ ชาบี้ อลอนโซ่ ได้อย่างลงตัว ก่อนจะย้ายไปอยู่กับ บาร์เซโลน่า ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า เป็นแฟนตัวยงของ เยอร์เก้น คล็อปป์ เพราะติดตามการทำงานมาตั้งแต่อยู่กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์แล้ว และดีใจ ที่สามารถกลับมาปลุกปั้นให้อดีตต้นสังกัด กลับคืนสู่ความยอดเยี่ยมได้อีกครั้ง ทั้งที่ช่วงที่ตนอยู่ ยังไม่เห็นสัญญาณใดๆ ที่จะคืนสู่ความยิ่งใหญ่ ได้เลย
“เห็นได้ชัดเลยว่า คล็อปป์ คือจุดศูนย์รวมแห่งการกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้งของลิเวอร์พูล”
“ผมเคยเล่นที่นี่เมื่อ 10 กว่าปีก่อน รูปแบบการเล่นต่างๆ แตกต่างไปจากวันนี้อย่างสิ้นเชิง ผมติดตามการทำงานของเขาตั้งแต่ ดอร์ทมุนด์ ซึ่งใช้เกมเพรสซิ่งเหมือนวันนี้ เพียงแต่ที่ลิเวอร์พูล มีการเพิ่มเกมทางด้านกว้างมากขึ้นไปอีกซึ่งผมชอบมากๆ เพราะมันทำให้รูปแบบการทำทีมของเขาดูสมบูรณ์แบบมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ” มาสเคราโน่กล่าว

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล