อันโตนิโอ ตอนเต้ เทรนเนอร์ของอินเตอร์ มิลาน แสดงทัศนะว่าพอใจภาพรวมผลงานของสโมสร หลังแข่งศึกกัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี ฤดูกาลนี้จบไปแล้ว และได้ตำแหน่งรองแชมป์

interwin

“งูใหญ่” ไปเยือนอตาลันต้า ที่แย่งตำแหน่งอันดับ 2 กันโดยตรงเมื่อคืนนี้ในเกมนัดปิดฤดูกาล ก่อนชนะ 2-0 ทำให้คว้ารองแชมป์สำเร็จ จากการมี 82 แต้ม ตามหลัง ยูเวนตุส ทีมแชมป์ แต้มเดียว อย่างไรก็ตาม ส่วนหนึ่งเพราะทีมม้าลายการันตีแชมป์ไปนานแล้ว จึงไม่เน้นในช่วงท้าย
“ผมมีความสุขกับสิ่งที่ทีมนี้คว้ามาได้ เราเก็บแต้มนอกบ้านได้ 43 แต้ม เราเสียประตูน้อยที่สุด, ยิงได้มากที่สุดอันดับที่ 2 รวมทั้งโดนยิงน้อยมากไม่ว่าพบกับทีมไหน”
“ต้องให้เครดิตนักเตะที่ทำงานร่วมกับทีม เราพบความยากลำบากในปีนี้ โดยเฉพาะปัญหานักเตะบาดเจ็บ แต่ผมว่าเราทำงานได้ดีแล้วครับ และตัวเลข 82 แต้ม ก็น่าภูมิใจเช่นกัน”
“เรายังมีความห่างจากยูเวนตุส เราต้องพยายามสร้างสมดุล แต้ต้องไม่พยายามกดดันตัวเอง หรือหลงระเริงเกินไป เราแค่ทำสิ่งที่ต้องทำ เหมือนกับการเล่นรายการโคปปา อิตาเลีย และ ยูโรปาลีก ที่ยังอยู่ในเส้นทางตอนนี้ เรามองการจบฤดูกาลให้ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ครับ”
“ผมอยากขอบคุณทีมงานมืออาชีพของผม พวกเขาทำอะไรมากมายในปีนี้”
สำหรับอินเตอร์ การได้รองแชมป์ในปีนี้ เท่ากับว่าเป็นอันดับดีที่สุดในรอบ 9 ซีซั่นหลัง ขณะที่เส้นทางรายการยูโรปาลีกรอบ 16 ทีม จะพบกับเกตาเฟ่ ที่สนามกลางในเยอรมัน วันที่ 5 สิงหาคม

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล