ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้าจอมเก๋าของเอซี มิลาน เผยว่ารู้สึกกระหายลงสนามอย่างมาก หลังถูกกักตัวเพราะติดโควิด-19 ทำให้โชว์ฟอร์มเก่งช่วยทีมสบย อินเตอร์ มิลาน 2-1 ในเกมเซเรีย อา เมื่อคืนนี้

Acmilan

ในเกม “มิลานดาร์บี้” ศูนย์หน้าสวีเดนวัย 39 ปี ที่เพิ่งกลับมาจากการแยกตัว เพราะไปติดโควิดมาตั้งแต่ปลายเดือนกันยายน โชว์ผลงานสุดยอด โดยยิงคนเดียว 2 ประตู  ช่วยมิลานเฉือนชนะ 2-1
“นี่เป็นเกมสำคัญมาก เพราะมิลานไม่ชนะในเกมดาร์บี้มา 4 ปีแล้ว ส่วนผมถูกกักตัวที่บ้านมา 2 สัปดาห์ ดังนั้นจึงรู้สึกกระหาย และพิสูจน์ออกมาเป็นสองประตูในเกมนี้ จริงอยู่ผมผิดหวังที่ยิงจุดโทษพลาด (นาที 12) แต่สิ่งสำคัญคือเราชนะ”
จากผลการแข่งขันในเกมนี้ ทำให้ “ปีศาจแดงดำ” ขึ้นนำเป็นจ่าฝูงของเซเรีย อา จากการชนะ 4 เกมรวด ซึ่งเมื่อถูกถามว่า ทีมจะก้าวไปถึงคว้าแชมป์ได้เลยไหม อิบรา ก็กล่าวต่อไป
“สคูเด็ตโต้นะหรอ? ตอนนี้เรามาที่จุดเริ่มต้นแล้ว ตั้งแต่ผมมาที่นี่ก็มีแต่เรื่องยอดเยี่ยม โดยเฉพาะหลังผ่านช่วงล็อคดาวน์มา ทีมเรากำลังเติบโต มันมีความคิดที่ต่างออกไป ซึ่งแข้งดาวรุ่งมีความรับผิดชอบมากขึ้น และทุกคนต่างซ้อมกันได้ดีด้วย”
“ผมเองก็รู้สึกต้องรับผิดชอบ เพราะผมอายุมากที่สุดในทีม แต่นี่เป็นสถานการณ์ที่ผมชอบ เพราะทุกคนทำตามผม ทุกคนมีแรงกระหายทั้งนั้น”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล