ข่าวฟุตบอล : มูเซ็งเคนเจ็บข้อเท้าต้องพักอีกรอบ

43
แฮร์รี่ เคน

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม สเปอร์ส เปิดเผยว่า แฮร์รี่ เคน กองหน้าตัวกลั่นมีปัญหาที่ข้อเท้า และต้องร้างสนามไปอีกรอบ

ดาวยิงทีมชาติอังกฤษถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่งให้ เอริค ลาเมล่า ลงเล่นแทนในเกม พรีเมียร์ลีก เมื่อคืนวันพฤหัสบดีนัดแพ้ ลิเวอร์พูล คารัง 3-1
ต่ออาการบาดเจ็บของกัปตันทีม ไก่เดือยทอง กุนซือโปรตุกีสระบุว่าเป็นปัญหาที่ข้อเท้าอีกตามเคยโดย เคน เจ็บข้อเท้าทั้งข้างขวา และข้างซ้ายจากจังหวะปะทะกับ ติอาโก้ อัลกันตาร่า และจอร์แดน เฮนเดอร์สัน ตามลำดับ
 “อาการบาดเจ็บหนที่สองในเกมของเขาหนักกว่าหนแรก เขาต้องจัดการกับอาการบาดเจ็บครั้งแรก แต่เขารับมือกับมันทั้งสองข้างไม่ไหว” มูรินโญ่ เอ่ย
“การเสีย แฮร์รี่ ไปทั้งๆที่ทีมตกเป็นรองเป็นเรื่องที่ช่วยอะไรไม่ได้ มีนักเตะบางคนที่คุณไม่อาจแทนที่ได้ แต่ผมเชื่อว่าเราต้องต่อสู้กับมันให้ได้ เราไม่มีทางทำอะไรอย่างอื่น เขาจะหายไปสองสามสัปดาห์”

แฮร์รี่ เคน

ก่อนหน้านี้ สตาร์วัย 27 ปีล้มเจ็บจากปัญหาที่ข้อเท้าถึงสองหนช่วงครึ่งหลังซีซั่น 2018/19 โดยในเดือนม.ค.2019 เขาร้างสนามไปนานเจ็ดเกมเนื่องจากเจ็บเอ็นข้อเท้าซ้าย จากนั้นปัญหาเดิมก็ทำให้เขาต้องร้างสนามไปอีกเก้านัดในเดือนเม.ย.
ต่อความปราชัยให้กับ หงส์แดง มูรินโญ่ ชี้ว่าเกิดจากการก่อความผิดพลาดของ ไก่เดือยทอง เอง
“เราถูกลงโทษจากความผิดพลาดของเราเอง ทุกอย่างผิดพลาดไปหมดในครึ่งแรก เราไม่ควรตกเป็นรองก่อนในครึ่งแรก ผมคิดว่าเราเล่นได้อย่างเหนียวแน่น และมั่นใจมากในครึ่งแรก”
“ไม่ง่ายเลยที่เราตกเป็นรองก่อน 1-0 การเสีย แฮร์รี่ ก็ยิ่งไม่ง่าย ในนาทีแรกของครึ่งหลัง เราก่อความผิดพลาดในเกมรับ และสกอร์ 2-0 ก่อให้เกิดความยากลำบากในแง่ของจิตใจ”
“แต่เราตอบสนองได้ดี จากนั้นเราก็เล่นพลาดกันอีก และคราวนี้เป็น โรเดน ซึ่งเล่นได้ดีมาก”
“แต่เราต้องชมเชยนักเตะที่อยู่ในสนามเพราะพวกเขาพยายามจนถึงที่สุดแล้ว”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล