ปิแอร์-เอเมอริก โอบาเมยอง กองหน้าอาร์เซน่อล ยืนยันว่าไม่ได้วิตกกังวลอะไรกับสถิติการยิงประตูในเกมลีกฤดูกาลนี้ของต้นสังกัดที่ดูต่ำกว่าที่ควรจะเป็น พร้อมชี้ว่าเดี๋ยวสถานการณ์ก็ดีขึ้น

Arsenal

อาร์เซน่อล ในการทำทีมของ มิเกล อาร์เตต้า ถูกจับตามมองว่าอาจเป็นม้ามืดลุ้นความสำเร็จในฤดูกาลนี้ แต่กลายเป็นว่าเกมพรีเมียร์ลีกพวกเขายิงได้แค่ 8 ประตู จาก 6 เกม ถือว่าเป็นตัวเลขที่ต่ำหากวัดกับทีมใหญ่ด้วยกัน โดยมีแค่แมนฯ ซิตี้ ที่ยิงได้เท่ากัน แต่ทีม “เรือใบ” แข่งน้อยกว่า 1 นัด
อย่างไรก็ตาม ดาวยิงทีมชาติกาบองยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้น่ากังวลนัก โดยระบุว่า “เราไม่สามารถยิงประตูได้ง่ายๆ ในช่วงนี้ นั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นกับทีม ส่วนผมเองก็ยิงประตูในลีกไม่ได้มาหลายเกมเช่นกัน แต่เรามีทีมและมีผู้เล่นแนวรุกที่มีประสบการณ์ ดังนั้นเรารู้ว่าเราจะพลิกสถานการณ์ได้แน่นอน ไม่ต้องกังวลเรื่องนั้นเลยครับ”
โอบาเมยอง ยิง 2 ประตู จาก 7 นัดในฤดูกาลนี้ โดยแบ่งเป็นเกมลีกกับยูโรปาลีก รายการละหนึ่งประตู อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวไม่สามารถคลำเป้าเจอในการลงเล่นเกมลีก 5 นัดหลังสุด ขณะที่โปรแกรมพรีเมียร์ลีกนัดต่อไปของอาร์เซน่อล จะไปเยือน แมนฯ ยูไนเต็ด วันอาทิตย์นี้

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล

ช่วยแชร์หน่อยนะ