ข่าวฟุตบอล : แลมพ์สรับสิงห์หาตัวแทนอาซาร์ไม่ได้

29
เชลซี

แฟร้งค์ แลมพาร์ด ผู้จัดการทีม เชลซี ออกปากยอมรับ สิงห์บลูส์ ไม่อาจหานักเตะมาเสียบแทนการย้ายออกไปของ เอแด็น อาซาร์ ได้ แม้จะใช้เงินเสริมทัพไปอย่างมหาศาล

ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา มหาเศรษฐีแห่งกรุงลอนดอนหมดเงินชอปปิ้งนักเตะใหม่หลายรายไปมากถึง 220 ล้านปอนด์ (ราว 8,800 ล้านบาท) แต่ถึงกระนั้น แลมพาร์ด ได้ยอมรับว่าไม่มีใครแทนที่ อาซาร์ ที่ย้ายไปหากินกับ เรอัล มาดริด ตั้งแต่ปี 2019 ในราคา 88 ล้านปอนด์ (ราว 3,520 ล้านบาท) ได้ ไม่ว่าจะเป็น คริสเตียน พูลิซิช , ฮาคิม ซีเย็ค , ติโม แวร์เนอร์ หรือว่า ไค ฮาแวร์ตซ์
“ผมคิดว่าเป็นเรื่องยากที่จะทดแทนการจากไปของนักเตะที่มีความสามารถอย่าง เอแด็น อาซาร์” แลมพาร์ด กล่าวกับสื่อก่อนเกม พรีเมียร์ลีก ต้อนรับ สเปอร์ส เมื่อวันอาทิตย์
“เขามีอิทธิพลต่อทีมอย่างมหาศาลเหมือนที่เราคุยกันถึง แฮร์รี่ เคน ในวันนี้ในแง่ของการทำประตู และแอสซิสต์ จากการถูกแบนห้ามซื้อนักเตะเมื่อปีก่อน เราต้องเน้นใช้งานนักเตะหนุ่มที่ก้าวขึ้นมา และผมคิดว่ามันเป็นการย่างก้าวที่ดี”
“กับนักเตะใหม่ที่เรามี ผมต้องมองหาหน้าที่หรือไอเดียให้พวกเขาทดแทน เอแด็น ผมจำปีหรือสองปีแรกของ เอแด็น ที่ เชลซี ได้ มันชัดเจนว่าเขาเป็นนักเตะที่น่าทึ่ง แต่เขาจำเป็นต้องใช้เวลาต่อการก้าวขึ้นเป็นนักเตะผู้ยิ่งใหญ่”
“นักเตะที่เราคว้าเข้ามาล้วนมีความสามารถตามแบบฉบับของพวกเขา และแน่นอนว่าผมจะไม่เปรียบเทียบกับ เอแด็น อาซาร์ พวกเขาต่างก็มีแนวทางเป็นของตัวเอง”

ฮาคิม ซีเย็ค

อย่างไรก็ดี เป็นที่ตั้งข้อสังเกตว่าในบรรดาขุนพลใหม่ของ สิงห์บลูส์ ซีเย็ค สตาร์วัย 27 ปีเป็นนักเตะที่มีความโดดเด่นที่สุด
“ผมรักการร่วมงานกับเขาเพราะเขาเป็นนักเตะที่ซ้อมได้ดีมาก เขามีบทบาทกับผู้คนรอบข้าง เขามีความสามารถเฉพาะตัวที่วิเศษ ผมประทับใจเขามากนับตั้งแต่เขาย้ายมาที่นี่”
“เขามีผลงานที่ดีในสนามนับตั้งแต่เขาย้ายมาที่นี่ในเวลาไม่นาน ดังนั้นผมจึงสามารถคาดหวังจากเขาได้มากขึ้น เขาแสดงให้เห็นว่าคุ้นเคยกับลีกนี้อย่างรวดเร็ว และมันเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ผมดึงเขามาที่นี่”
“ผมคิดว่าเขาจะนำแนวทางที่แตกต่างไปมามอบให้เรา และถึงตอนนี้เขาแสดงให้เห็นแล้ว”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล