ข่าวฟุตบอล : ยุ่งแล้ว!สั่งสอบเสือเตี้ยส่อถูกฆาตกรรม

773
ดีเอโก้ มาราโดน่า

เจ้าหน้าที่ตำรวจอาร์เจนติน่าเดินเรื่องสอบสวนการเสียชีวิตของ ดีเอโก้ มาราโดน่า แล้วด้วยสงสัยว่าตำนานลูกหนังของประเทศอาจเสียชีวิตด้วยการถูกฆาตกรรมแบบไม่เจตนา

แม้แรกทีเดียวจะมีการแถลงว่า มาราโดน่า เสียชีวิตในวัย 60 ปีจากสาเหตุหัวใจวาย หลังออกจากโรงพยาบาลมาพักผ่อนที่บ้านเนื่องจากผ่านการผ่าตัดอาการเลือดคั่งในสมอง
อย่างไรก็ดี ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดฉากสอบสวนอย่างละเอียดแล้วหลังมีการตั้งข้อสังเกตว่า มาราโดน่า อาจเสียชีวิตจากการถูกเพิกเฉยที่จะให้ความช่วยเหลือจากแพทย์ประจำตัวซึ่งทำให้ดร. เลโอปอลโด้ ลูเก้ ถูกตรวจค้นบ้าน และคลินิคด้วยเหตุผลกว่าที่รถพยาบาลจะมาถึงบ้านของ เสือเตี้ย ใช้เวลาเกินกว่าครึ่งชั่วโมงซึ่งถือว่าผิดปกติเนื่องจากวันที่รถพยาบาลพาผู้ป่วยกลับมาฟื้นร่างกายที่บ้าน กินเวลาแค่ 11 นาทีเท่านั้นตามที่ มาติอัส มอร์ล่า ทนายของ มาราโดน่า ตั้งข้อสงสัยเช่นเดียวกับครอบครัวของ เสือเตี้ย ต่อการเสียชีวิตอย่างน่าฉงนของอดีตกุนซือทีมชาติอาร์เจนติน่า

ดีเอโก้ มาราโดน่า

นอกจากนี้ ยังมีการรายงานข่าวด้วยว่าก่อนที่ มาราโดน่า จะเสียชีวิตเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เขามีปากเสียงกับแพทย์ประจำตัวสองสามวันก่อนหน้านั้นด้วย จึงทำให้มีคำสั่งตรวจหาสารพิษในร่างกายของอดีตกองหน้านามกระฉ่อนเช่นกัน
ขณะเดียวกัน หลังเข้ารับการผ่าตัดสมอง มีการกล่าวอ้างว่า มาราโดน่า ได้รับการปล่อยตัวออกจากโรงหมอกลับบ้านเร็วอย่างน่าประหลาดใจ จึงนำมาซึ่งความสงสัยในตัวแพทย์คนดังกล่าว

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล