แฟนบอลชาว ไอวอรี่ โคสต์ หลายพันชีวิตพากันออกมาต้อนรับ ดิดิเยร์ ดร็อกบา อย่างคึกคัก หลังอดีตกองหน้าคนดังประกาศตัวลงสมัครชิงตำแหน่งประธานสหพันธ์ฟุตบอลของประเทศ

ฝูงชนแห่แหนกันมาต้อนรับฮีโร่คนดังขณะที่อดีตกองหน้าในวัย 42 ปีเดินทางมาลงชื่อสมัครชิงเก้าอี้ตัวดังกล่าวที่ อบิดจาน เมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศโดยการเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันที่ 5 ก.ย.นี้
อย่างไรก็ดี แม้จะเป็นตัวเลือกที่แฟนบอลอยากให้ได้รับตำแหน่งสำคัญ แต่ รอยเตอร์ส รายงานว่าโอกาสที่อดีตสตาร์ทีม เชลซี จะชนะการเลือกตั้งมีความเป็นไปได้น้อยมากเนื่องจากเขาไม่ได้รับการสนับสนุนจากสหพันธ์ฟุตบอลของประเทศ
“ฟุตบอลคือกีฬาของทุกคน ฟุตบอลทำให้ผู้คนเป็นหนึ่งเดียวกัน คุณจะเห็นได้ว่าวันนี้ผู้คนเหล่านี้มารวมตัวกันหน้าสำนักงานใหญ่ของสหพันธ์ฟุตบอลไอวอรี่โคสต์” ดร็อกบา เอ่ยกับสื่อ

ดิดิเยร์ ดร็อกบา

ทั้งนี้ อดีตหัวหอกผิวสีลงเล่นให้แผ่นดินเกิดระหว่างปี 2002-2014 และผ่านศึก ฟุตบอลโลก สามสมัย ตลอดจนศึก แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ ห้าสมัย แถมครองตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดของประเทศจากการลงสนาม 105 นัด และยิงได้ 65 ประตู
ขณะเดียวกัน ดร็อกบา รั้งอันดับสามของนักเตะทีม ช้างดำ ที่ติดทีมชาติมากที่สุดรองจาก ดิดิเยร์ โซโกร่า 123 นัด และ โคโล่ ตูเร่ 120 นัด

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล