โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ ยืนยันว่าไม่ได้มีปัญหาขัดแย้งกับเดเล่ อัลลี่ กองกลางลูกทีมที่โดนเปลี่ยนตัวออกช่วงพักครึ่งของเกมนัดปิดฤดูกาลพรีเมียร์ลีก สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ทีมเปิดรังแพ้ เอฟเวอร์ตัน 0-1

เกมดังกล่าว มิดฟิลด์ทีมชาติอังกฤษถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพัก และแทนที่โดยมุสซ่า ซิสโซโก้ ซึ่งจากนั้นมีกระแสว่ามูรินโญ่ไม่พอใจผลงานของเจ้าตัวในครึ่งแรก และอาจผิดใจกัน เพราะนักเตะก็ไม่อยากโดนถอดออกเช่นกัน อย่างไรก็ตาม นายใหญ่ชาวโปรตุเกสยืนยันว่าไม่มีอะไรใหญ่โตขนาดนั้น

DeleAlli

“นี่ไม่ใช่การเปลี่ยนตัวช่วงพักครึ่งครั้งแรกในอาชีพของผมเสียหน่อย เพราะผมเคยทำแบบนี้มาแล้วกับเอริค ดายเออร์ ในเกมกับโอลิมเปียกอส”
“ไม่ว่าผมจะทำอะไร ผมทำมันเพื่อทีมเสมอ บางกรณีตัวเลือกถูกต้อง แต่บางกรณีนั้นผิด ส่วนกรณีนี้มันไม่ได้ผล เพราะทีมไม่ดีขึ้นในครึ่งหลัง อย่างไรก็ตาม งานของผมคือการต้องตัดสินใจ”
“มันไม่ได้มีเรื่องราวอะไรทั้งนั้น ผมไม่เคยเห็นเขา (อัลลี่)  มีปฏิกิริยาที่รุนแรงใดๆ เขาเป็นเด็กดี เขาอาจดูเงียบๆ และเสียใจบ้าง แต่เขาเป็นหนึ่งในหลายคนที่เป็นแบบนี้” มูรินโญ่กล่าวในช่วงแถลงข่าวเตรียมทีมก่อนไปเยือน โลโคโมทีฟ พลอฟดิฟ ในรายการยูโรปาลีก รอบคัดเลือก วันพฤหัสที่ 17 กันยายน

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล