สื่อเมืองผู้ดีคาดการณ์ ลิเวอร์พูล กับ  อาร์เซน่อล จะส่งเด็กหนุ่มลงสนามในเกมการกุศล คอมมิวนิตี้ ชิลด์ เพื่อเก็บขุนพลตัวหลักเอาไว้ลงบู๊ในเกมที่มีความหมาย

เป็นอันแน่นอนแล้วว่า หงส์แดง กับ ปืนใหญ่ ในฐานะแชมป์ พรีเมียร์ลีก และ เอฟเอคัพ จะพะบู๊กันในเกมที่เป็นธรรมเนียมก่อนเปิดซีซั่นใหม่ที่ เวมบลีย์ ในวันเสาร์ที่ 29 ส.ค. แต่ด้วยปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งทำให้พ่อค้าแข้งของทุกสโมสรได้พักผ่อนกันเพียงน้อยนิดก่อนเริ่มซีซั่นใหม่ เดอะ มิเรอร์ จึงเชื่อว่าทีมของ เจอร์เก้น คล็อปป์ และ มิเกล อาร์เตต้า จะใช้งานนักเตะตัวสำรอง และเด็กหนุ่มลงเล่นเป็นส่วนใหญ่
สื่อเจ้าดังกล่าวแจกแจงรายละเอียดเพิ่มเติมว่าในช่วงเวลาดังกล่าว ลิเวอร์พูล จะต้องเสียสตาร์หลายรายให้กับทีมชาติ และจะเรียกนักเตะลงซ้อมที่ เมลวู้ด ในวันที่ 15 ส.ค.ขณะที่ อาร์เซน่อล จะเริ่มรวมพลฟิตซ้อมในวันที่ 17 ส.ค. จึงทำให้มีความเป็นไปได้สูงที่ทั้งสองทีมจะใช้บริการนักเตะตัวสำรองเป็นหลัก
ต่อเกม คอมมิวนิตี้ ชิลด์ แมนฯ ยูไนเต็ด ถือเป็นทีมที่ได้ครอบครองโล่การกุศลมากที่สุด 21 ครั้ง ตามด้วย ลิเวอร์พูล กับ อาร์เซน่อล ซึ่งได้แชมป์มากที่สุดเป็นอันดับสองเท่ากัน 15 ครั้งโดยครั้งสุดท้ายที่ทั้งคู่ได้แชมป์คือปี 2006 และ 2017 ตามลำดับ

คอมมิวนิตี้ ชิลด์

อย่างไรก็ดี จากที่สมาคมฟุตบอล (เอฟเอ) หวังใช้เกม คอมมิวนิตี้ ชิลด์ เป็นเกมนำร่องทดสอบให้มีแฟนบอลเข้าสนามแบบจำกัดจำนวนได้เป็นเกมแรกหลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ปรากฏว่าแผนดังกล่าวจำต้องล่มลงไปแล้วเนื่องจากรัฐบาลเมืองผู้ดียังเป็นกังวลการแพร่ระบาดซึ่งส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น
อนึ่ง ถัดจากศึก คอมมิวนิตี้ ชิลด์ แล้ว บรรดานักเตะทีมชาติจะต้องลงสนามกันในช่วงฟีฟ่าเดย์ระหว่างวันที่ 2-10 ก.ย.ขณะที่ อังกฤษ จะมีเกม เนชั่นส์ ลีก ปะทะกับ ไอซ์แลนด์ และ เดนมาร์ค ก่อนที่ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ซีซั่น 2020/21 จะเริ่มฟาดเกือกกันในวันที่ 12 ก.ย. และปิดฉากในวันที่ 23 พ.ค.2021

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล