เบปเป้ มาร็อตต้า ซีอีโอทีม อินเตอร์ มิลาน ประกาศชัดแล้วว่า คริสเตียน เอริคเซ่น จะถูกขายทิ้งในช่วงปีใหม่ หลังจากอดีตกองกลาง สเปอร์ส ไม่อาจสร้างผลงานใน เซเรียอา ได้

เมื่อไม่นานมานี้ ดาวเตะทีมชาติเดนมาร์คเปิดอกว่ากระหายย้ายออกจากทีม งูใหญ่ เนื่องจากสิ่งต่างๆไม่เป็นไปอย่างที่คาดหวัง แม้เจ้าตัวจะย้ายมาจากทีม ไก่เดือยทอง เมื่อเดือนม.ค.ปีก่อน
กระทั่งล่าสุด มาร็อตต้า ได้ยืนยันว่า เอริคเซ่น จะถูกโละทิ้งในช่วงปีใหม่เนื่องจากสร้างผลงานได้ไม่ดีพออย่างที่กุนซือ อันโตนิโอ คอนเต้ ต้องการ
“ผมขอชี้แจงให้ชัดเจนว่าเราจะไม่รั้งตัวนักเตะเอาไว้ หากพวกเขาร้องขอย้ายทีม เราจะตั้งค่าตัวของพวกเขาอย่างเหมาะสม” มาร็อตต้า เอ่ย

เบปเป้ มาร็อตต้า

“คอนเต้ ใช้งาน เอริคเซ่น ด้วยความเคารพที่มีต่อนักเตะ ถึงขณะนี้เรายังไม่ได้รับข้อเสนอจากทีมไหน แต่ในช่วงเวลาที่เหมาะสม เราจะพยายามตัดสินใจอย่างถูกต้อง”
อย่างไรก็ดี บิ๊กทีม อินเตอร์ ระบุว่า เอริคเซ่น ไม่ได้สร้างปัญหา และไม่ได้ร้องขอย้ายสโมสร แต่เขาเชื่อว่าการแยกทางกันน่าจะเป็นวิธีแก้ปัญหาที่ดีที่สุดสำหรับทั้งสองฝ่าย
ด้าน ริคคาร์โด้ แฟร์รี่ ตำนานกองหลังทีม อินเตอร์ ลงความเห็นว่ากองกลางชาวเมืองโคนมสมควรยกระดับผลงานของตัวเองให้ได้เหมือนช่วงที่ถูกฉุดมาจาก ไก่เดือยทอง แม้วันเวลาของเขากับถิ่น ซาน ซีโร่ น่าจะหมดลงแล้วก็ตาม
“จนถึงวันนี้ เรายังไม่ได้เห็นอะไรจากเขาเลย เขาไม่ควรเป็นแค่นักเตะระดับธรรมดา เขาต้องทำให้ดีกว่านี้”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล

ช่วยแชร์หน่อยนะ