ข่าวฟุตบอล : ไวลเดอร์โนแคร์คล็อปป์ซัดเห็นแก่ตัว

25
คริส ไวลเดอร์

คริส ไวลเดอร์ กุนซือทีม เชฟฯ ยูไนเต็ด โนสนโนแคร์ เลิกตอแยกับ เจอร์เก้น คล็อปป์ แล้ว หลังถูกนายใหญ่ ลิเวอร์พูล โจมตีว่าเห็นแก่ตัวอย่างต่อเนื่อง

สองกุนซือของ พรีเมียร์ลีก กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากันนับตั้งแต่ ไวลเดอร์ ยืนกรานไม่เห็นด้วยกับกฏการเปลี่ยนตัวสำรองเพิ่มเป็นห้ารายโดยให้เหตุผลว่าทีมใหญ่ที่มีขุมกำลังมากกว่าจะได้เปรียบ ต่างไปจาก คล็อปป์ ที่มองว่าจะช่วยลดอาการบาดเจ็บของนักเตะได้
กระทั่งล่าสุด หลังจบเกมบุกไปเสมอกับ ไบรท์ตัน 1-1 โดย หงส์แดง ถูกตีเสมอในช่วงทดเวลา แถมเสีย เจมส์ มิลเนอร์ ที่บาดเจ็บเพิ่มไปอีกราย จึงทำให้กุนซือชาวเยอรมันจวก ไวลเดอร์ อีกหนว่าเห็นแก่ตัวที่คัดค้านการเปลี่ยนกฏดังกล่าว
ด้าน ไวลเดอร์ ได้เอ่ยหลังเกมบุกไปแพ้ เวสต์บรอมวิช อัลเบี้ยน 1-0 ในเกมคู่ต่อมาของวันเดียวกันว่าเลิกสนใจคำวิจารณ์ของ คล็อปป์ แล้วเนื่องจากเขาต้องใส่ใจกับผลงานของ ดาบคู่ เป็นสำคัญ

คริส ไวลเดอร์

“ผมไม่สนใจเรื่องนั้นแล้วในวันนี้ บางทีมันอาจเป็นคราวหน้า เจอร์เก้น ตั้งข้อสังเกตได้ดี แต่ถึงตอนนี้มันไม่ใช่เวลาที่จะคุยถึงเรื่องนั้น” ไวลเดอร์ กล่าวหลังจบเกมแพ้ เดอะ แบกกีส์ ซึ่งทำให้ ดาบคู่ ทีมบ๊วยของตารางยังคงเก็บได้แค่แต้มเดียวจากสิบนัดในลีก
“ทุกคนมีสิทธิ์โหวตเสียง และเรามี 20 เสียงในลีกนี้ ไม่มีใครดูแล เชฟฯ ยูไนเต็ด อย่างถูกวิธี ดังนั้นเราจึงต้องดูแลตัวเอง”
“ผมเคารพ ลิเวอร์พูล ในฐานะทีมฟุตบอลเป็นอย่างมาก และสำหรับ เจอร์เก้น ไม่ว่ามันจะเป็นการเห็นแก่ตัวหรือว่าด้วยคำพูดอื่น ก็ยังมีผู้จัดการทีมรายอื่นๆอีกที่ต้องดูแลสโมสรของพวกเขา และมันเพียงพอแล้วสำหรับผม”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล