แฟรงค์ แลมพาร์ด นายใหญ่เชลซี แสดงความเห็นปกป้อง เกปา อาร์รีซาบาลาก้า อีกครั้ง หลังนายด่านสแปนิชมีจังหวะพลาดในเกมพรีเมียร์ลีกนัดล่าสุด ที่ทีมเปิดรังเสมอ เซาธ์แฮมป์ตัน 3-3

ChelaeaKepa

เกมเมื่อคืนนี้ เกปาได้โอกาสกลับมาเฝ้าเสาแทน เอดูอาร์ เมนดี้ ที่เจ็บมาจากการรับใช้ทีมชาติเซเนกัล อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวยังมีจังหวะพลาดตอนที่ทีมนำอยู่ 2-0 เพราะเคลียร์บอลหน้าประตูจากจังหวะชุลมุนไม่ขาด เช อดัมส์ จึงยิงเข้าไปง่ายๆให้นักบุญไล่มา 1-2 ก่อนจบเกมด้วยการเสมอกันไป 3-3
แลมพาร์ด กล่าวถึงเกปาที่กลับมาโดนวิจารณ์ฟอร์มหนักหน่วงอีกครั้ง โดยระบุว่า “เขามีจิตใจที่แข็งแกร่งพอ เขาต้องรับมือกับเรื่องนี้ เขาได้รับแรงสนับสนุนจากทั้งตัวเองและเพื่อนร่วมทีม ดังนั้นเขาต้องซ้อมหนักต่อไป นั่นคือหาทางที่จะก้าวผ่านเรื่องนี้”
“เขาโชคร้ายด้วย เพราะมีจังหวะเซฟยอดเยี่ยม 2 ครั้ง แต่เห็นได้ชัดว่าเมื่อมีบางอย่างเกิดขึ้น อย่างเช่นจังหวะที่เสียประตูที่สอง คนก็ไปจดจำสิ่งนั้น ซึ่งแน่นอน ไม่ใช่แค่เกปาคนเดียวที่พลาดในจังหวะนั้น”
นอกจากเกปา ตัวรุกดาวรุ่งอย่าง ไค ฮาแวร์ทซ์ ก็ทำเสียบอลง่ายๆ ในแดนตัวเอง จนนำมาซึ่งประตูตีไข่แตก 1-2 ของนักบุญ ส่วนประตู 2-2 ที่เกปาโดนวิจารณ์ จุดเริ่มมาจาก เคิร์ท ซูม่า จ่ายบอลคืนหลังไม่ดี

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล