มาร์คัส แรชฟอร์ด กองหน้าแมนฯ ยูไนเต็ด แสดงความเห็นถึง เอดินสัน คาวานี่ ศูนย์หน้าทีมชาติอุรุกวัยที่เพิ่งย้ายร่วมทีมในช่วงท้ายตลาดซัมเมอร์ที่ผ่านมา ว่าจะสามารถช่วยทีมได้เป็นอย่างดี

CavaniGoal

คาวานี่ โยกมาเป็นนักเตะของ “เร้ด เดวิลส์” แบบไม่มีค่าตัว หลังหมดสัญญากับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ไปตั้งแต่เดือนมิถุนายน และแม้หลายฝ่ายมองว่า ดาวยิงวัย 33 ปี เข้าสู่ช่วงท้ายอาชีพแล้ว แต่แรชฟอร์ด เชื่อว่านี่เป็นการเซ็นสัญญาที่ยอดเยี่ยม
“ในฐานะแผงกองหน้า การเซ็นสัญญากับคาวานี่เป็นสิ่งที่เรามองหา เราหวังว่าเขาจะเข้ามายิงประตู เขาจะช่วยเราเอาชนะและเก็บแต้มได้แน่นอน เขาสามารถเป็นผู้เล่นที่ยิ่งใหญ่สำหรับเราในฤดูกาลนี้ได้เลย”
”หากหวังคว้าแชมป์ 2-3 ในหนึ่งฤดูกาล คุณก็ต้องมีขุมกำลังที่ดี มันเป็นไปไม่ได้ ถ้าคุณไม่มีคนยิงประตูต่อเนื่องแบบสัปดาห์แล้วสัปดาห์เล่า และมันเป็นไปไม่ได้ ถ้าคุณไม่มีกองหน้าในทีมสัก 3-4 คน”
“ผมโตมากับยูไนเต็ด เรามักมีกองหน้า 4-5 คน ที่สามารถยิงประตูต่อเนื่องได้ หากเราเข้าใกล้แบบนั้นเมื่อไหร่ เราก็จะมีทีมที่แกร่งขึ้นครับ”
สำหรับทีมชุดใหญ่ของแมนฯ ยูไนเต็ดซีซั่นนี้ มีกองหน้ารวม 5 คน นั่นคือ โอเดียน อิกาโล่, อ็องโตนี่ มาร์กซียาล, มาร์คัส แรชฟอร์ด, เมสัน กรีนวู้ด และ เอดินสัน คาวานี่ ที่เพิ่งย้ายมา

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล