ข่าวฟุตบอล : ตัดเชือกคาราบาวเปลี่ยนกฏกลางคัน

51
แมนเชสเตอร์ดาร์บี้

ศึกฟุตบอล คาราบาวคัพ รอบตัดเชือกประกาศเปลี่ยนกฏกติกากลางคันด้วยการอนุมัติให้มีการเปลี่ยนตัวสำรองได้เพิ่มขึ้น

การฟาดแข้งของทั้งสองคู่จะเริ่มพะบู๊กันในคืนวันอังคารนี้โดย สเปอร์ส จะต่อกรกับ เบรนท์ฟอร์ด ขณะที่อีกคู่ในวันพุธเป็นเกมดาร์บี้ แมตช์เช่นกันระหว่าง แมนฯ ยูไนเต็ด กับ แมนฯ ซิตี้
อย่างไรก็ดี ล่าสุด อิงลิชฟุตบอลลีก (อีเอฟแอล) แถลงปรับเปลี่ยนกฏกติกลางคันด้วยการอนุญาตให้ทั้งสี่ทีมเปลี่ยนนักเตะตัวสำรองเพิ่มจากปกติสามรายเป็นห้ารายได้ แม้ในเกม พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้จะยังจำกัดโควต้าตัวสำรองแค่ทีมละสามรายเช่นเดิมก็ตาม
“อีเอฟแอล ตกลงเพิ่มจำนวนนักเตะตัวสำรองในเกมรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศถ้วย คาราบาวคัพ แต่ละทีมสามารถส่งชื่อตัวสำรองในเกมได้เก้าราย แต่จะเปลี่ยนตัวลงสนามได้ห้ารายในเวลา 90 นาที และช่วงต่อเวลาพิเศษ” อีเอฟแอล ระบุ
กระนั้นก็ดี มีการแจกแจงรายละเอียดเพิ่มเติมว่าแต่ละทีมมีสิทธิ์เปลี่ยนตัวได้สามหนเท่านั้นโดยไม่นับรวมช่วงพักครึ่ง หลังจบเกม และครึ่งแรกของช่วงต่อเวลาพิเศษ แต่หากเกมล่วงเข้าสู่ช่วงต่อเวลา ทีมที่ยังเปลี่ยนตัวสำรองไม่ครบห้ารายสามารถใช้สิทธิ์เปลี่ยนตัวเพิ่มได้อีกหนึ่งราย
“สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และโปรแกรมที่ถี่ยิบมากขึ้น รอบรองชนะเลิศ คาราบาวคัพ จะเล่นกันแบบนัดเดียวโดยมีการต่อเวลาพิเศษ และดวลลูกโทษตัดสินหากมีความจำเป็น”

โชเซ่ มูรินโญ่

ต่อการเปลี่ยนกฏดังกล่าว น่าจะทำให้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ทีมแชมป์เก่าพึงพอใจเนื่องจากกุนซือสแปนิชเรียกร้องให้การฟาดแข้งทุกรายการในซีซั่นนี้สมควรเปลี่ยนนักเตะตัวสำรองได้ในแต่ละเกมเป็นจำนวนห้าราย
ขณะเดียวกัน นัดชิงดำ คาราบาวคัพ ซีซั่นนี้ถูกเลื่อนจากเดือนก.พ.ไปฟาดแข้งกันในเดือนเม.ย.ด้วยหวังว่าสถานการณ์โควิด-19 น่าจะทุเลาลงไปอันอาจทำให้แฟนบอลได้รับไฟเขียวให้เข้าชมเกมที่ เวมบลีย์ ได้ในจำนวนจำกัด

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล