ข่าวฟุตบอล : ฟลิครับเสือใต้งานยากเยือนม้าขาว-เผยทำไมซาเน่ยังสำรอง

27
hansiflick

ฮันซี่ ฟลิค เทรนเนอร์ของบาเยิร์น มิวนิค ยอมรับว่าลูกทีมพบงานยากในเกมบุนเดสลีกา ที่บุกชนะ สตุ๊ตการ์ท 3-1 เมื่อคืนนี้

BayernMunich

“เสือใต้” ถูกนำไปก่อน แต่มารัว 3 ลูกรวดจาก คิงสลี่ย์ โกมัน, โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ และ ดักลาส คอสต้า อย่างไรก็ดี แม้เก็บสามแต้มได้แบบเคยชิน แต่ ฮันซี่ ฟลิค ยอมรับว่าลูกทีมต้องพบงานที่ยาก
“เรารู้ว่าฟุตบอลเวลานี้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราก็ได้ผลการแข่งขันที่ต้องการ เกมนี้ยากลำบากครับ เพราะสตุ๊ตการ์ททำได้ดีมาก สไตล์ฟุตบอลของพวกเขาน่าสนใจมาก พวกเขาเป็นทีมเลื่อนชั้นที่ดีและทำให้เราพบงานยากลำบาก มันสำคัญที่ได้สามแต้ม และใช้โอกาสไม่เปลือง นี่คือสิ่งที่เราทำในเกมนี้”
ทั้งนี้ เลรอย ซาเน่ ที่ยิงประตูต่อเนื่องในช่วงหลัง ไม่ได้เป็นตัวจริงในเกมเมื่อคืนนี้ ก่อนโดนเปลี่ยนตัวลงมาครึ่งหลังนาทีที่ 69  ซึ่งฟลิคก็อธิบายประเด็นนี้ด้วยเช่นกัน
“เขามีประสิทธิภาพ แต่ก็เช่นกันคนอื่นๆ เขาทำเสียบอลแบบไม่จำเป็นในเกมกับซัลบวร์ก (เกมยุโรปกลางสัปดาห์) และเขาไม่ได้ไล่ตามคู่แข่งแบบตัวต่อตัว เราพูดคุยกันแล้ว เขาบอกว่าจะปรับปรุง”
“เขาลงมาสร้างพลังงานให้ทีมได้ และ 2-3 เกมที่ผ่านมาเขาก็ยิงประตูได้ด้วย นั่นเป็นจุดเด่น อย่างไรก็ตาม เขาต้องการเวลาหลังบาดเจ็บมายาวนาน ผมพอใจสานการณ์ของเขา แต่สิ่งสำคัญคือหากเป็นตัวจริง ก็ต้องพร้อม 100 เปอร์เซ็นต์”

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล