คาร์ลไฮนซ์ รุมเมนิเก้ ประธานบริหารสโมสรบาเยิร์น มิวนิค กล่าวว่า ติอาโก้ อัลคันตาร่า ตัวรุกสเปนของทีม มีความต้องการที่จะย้ายทีมออกจากทีมเสือใต้หลังจบฤดูกาลนี้เพื่อหาความท้าทายใหม่ๆ จริงอย่างที่เป็นข่าว

ติอาโก้

ขณะนี้มีกระแสข่าวเกี่ยวกับ ติอาโก้ อัลคันตาร่า อยากจะย้ายออกจากทีมบาเยิร์น มิวนิค หลังจบฤดูกาลนี้และสัญญาเหลืออีกเพียงแค่ปีเดียว โดยทีมที่ตกเป็นข่าวอย่างหนักคือลิเวอร์พูล ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รับการยืนยันจากผู้บริหารระดับสูงของทีมว่า เรื่องการอยากย้ายทีมเป็นเรื่องจริง และทีมมีความจำเป็นต้องปล่อยตัว เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียนักเตะไปแบบฟรีๆ ส่วนเรื่องการไปร่วมทัพกับหงส์แดงนั้น ทีมยังไม่ได้รับการติดต่อจากแชมป์พรีเมียร์ลีกแต่อย่างใด ซึ่งหากทีมหงส์แดงสนใจจริงก็พร้อมจะเจรจา
“เราไม่อยากจะเสียตัวเขาไปแบบฟรีๆ ในปีหน้า ซึ่งเรื่องนี้ผมยืนยันได้อย่างชัดเจน แต่ทางเราก็พยายามคุยเรื่องนี้กับเขาอยู่ แต่ตัวนักเตะดูเหมือนว่า อยากจะหาความท้าทายใหม่ๆ เพราะเป็นช่วงท้ายของการเป็นนักเตะอาชีพแล้ว”
“ส่วนเรื่องการลงเอยกับลิเวอร์พูลนั้น เรายังไม่ได้รับการติดต่ออะไรจากฝั่งนั่น ซึ่งถ้าหากเป็นจริงเราคงจะต้องยอมรับมัน” รุมเมนิเก้กล่าว
สำหรับ อัลคันตาร่านั้น ปัจจุบันอายุ 29 ปี และลงเล่นให้ทีมเสือใต้ไปแล้ว 230 นัด ยิงได้ 31 ประตู โดยย้ายมาร่วมทัพเสือใต้ตั้งแต่ปี 2013

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล