มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ยอมรับว่าเสียดายที่ทีมไมมีแต้มในเกมพรีเมียร์ลีกที่ไปเยือนแพ้  แมนเชสเตอร์ ซิตี้ 0-1 เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา เพราะเชื่อว่าลูกทีมเล่นได้ดีแล้ว แต่แค่ไม่เฉียบคมในจังหวะสุดท้าย

pepeArsenal

เกมดังกล่าว แมนฯ ซิตี้เฉือนชนะไป 1-0 จากประตูโทนของ ราฮีม สเตอร์ลิง ในนาทีที่ 23 อย่างไรก็ตาม ภาพรวมถือว่าทั้งสองทีมสู้กันได้สูสี ซึ่งอาร์เซน่อล มีโอกาสยิง 11 ครั้ง น้อยกว่าเจ้าถิ่นแค่ 2 ครั้ง และมีเปอร์เซ็นต์ครองบอลต่ำกว่านิดเดียวที่ 41 ต่อ 59 เปอร์เซ็นต์
จากผลการแข่งขันดังกล่าว ทำให้ อาร์เซน่อล ยังไม่สามารถบุกชนะทีมท็อปซิกซ์ ได้เป็นเกมที่ 29 ติดต่อกัน ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ทำได้เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นปี 2015 ขณะที่ อาร์เตต้า กล่าวให้ความเห็นหลังเกม
“เรามาไกลมาก และผมก็หัวเสียนะ เพราะคิดว่าเราสมควรได้อะไรมากกว่านี้”
“แต่กระนั้น ผมมีความสุขกับฟอร์มของทีม กับทัศนคติของทีม ความกล้าหาญของทีมที่เล่นแบบในวันนี้ ผมไม่มีอะไรจะเรียกร้องจากลูกทีมมากกว่านี้ นอกจาก 3 จังหวะที่ควรเป็นประตู”
สำหรับโอกาสที่จะแจ้งของปืนใหญ่ที่อาร์เตต้าหมายถึง คือลูกยิงสองครั้งของ บูกาโย่ ซาก้า ที่ไม่ผ่านมือของ เอแดร์ซอน นายด่านของแมนฯ ซิตี้ รวมถึงลูกโหม่งของ นิโกลัส เปเป้ ที่หลุดกรอบไปเอง

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล