อเล็กซองดร์ ลากาแซ็ตต์ กองหน้าอาร์เซน่อล ออกมากระตุ้นเพื่อนร่วมทีมก่อนลงสนามดวลกับเชลซี ในรายการเอฟเอ คัพ อังกฤษ รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามเวมบลีย์ คืนนี้ ว่าต้องมุ่งมั่นเต็มที่ และต้องไม่กดดันตัวเอง

กองหน้าฝรั่งเศส ย้ายมาจากโอลิมปิก ลียง ซัมเมอร์ปี 2017 แต่ก็ยังไม่ได้คว้าแชมป์กับทีม “ปืนใหญ่” โดยปีที่แล้วใกล้เคียงสุดคือรายการยูโรปาลีก แต่ก็แพ้เชลซี คู่แข่งที่จะดวลกันคืนนี้

chevsarse

“ผมย้ายมาที่อาร์เซน่อลเพื่อคว้าแชมป์ ซึ่งมันน่าผิดหวังนั่นแหละ แต่นี่คือส่วนหนึ่งของฟุตบอล ไม่มีอะไรง่ายอยู่แล้ว มันทำให้ผมรักกีฬาชนิดนี้ เพราะคุณสามารถเรียนรู้จากประสบการณ์ลักษณะนี้”
“เมื่อผิดหวังเล็กน้อยในตอนจบ คุณแค่รอฤดูกาลต่อไปเพื่อเปลี่ยนแปลงและพยายามไปถึงเป้าหมายให้ได้ เห็นได้ชัดว่านี่เป็นเกมที่ยิ่งใหญ่สำหรับทั้งตัวผมและอาร์เซน่อล เรารู้ดีว่าสโมสรคว้าแชมป์รายการนี้มากที่สุด และแม้แฟนบอลจะเข้าสนามไม่ได้ แต่พวกเขาจะเอาใจช่วยเราอยู่ทั่วโลก”
เชลซี จบอันดับที่ 4 ของตารางพรีเมียร์ลีก ดังนั้นจึงได้โควตาไปเล่นรายการแชมเปี้นนส์ลีกแล้ว ขณะที่อาร์เซน่อลต้องคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ เพื่อไปเล่นรายการยูโรปาลีก หลังจบที่ 8
“นั่นคือข้อได้เปรียบของเชลซีครับ พวกเขาไม่ได้ต้องเดิมพันอะไรจึงไม่ได้กดดัน ส่วนเราแค่เล่นไปตามเกมของเรา ไม่ว่าจะ 90 นาที หรือมากกว่านั้น และไม่ต้องกดดันตัวเองด้วย” กองหน้าวัย 29 ปี กล่าวตบท้าย

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล