บิ๊กเสือใต้เตือนมิลานคิดให้ดีก่อนดึงรังนิกร่วมงาน

87
rangtoon

คาร์ล-ไฮน์ซ รุมเมนิกเก้ ผู้บริหารของ บาเยิร์น มิวนิค กล่าวเตือน เอซี มิลาน ว่าการแต่งตั้ง ราล์ฟ รังนิก เข้ารับตำแหน่งเทรนเนอร์ กับผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค อาจไม่ใช่การตัดสินใจที่ดี

กุนซือชาวเยอรมัน ซึ่งยังไม่มีสังกัด เป็นเป้าหมายของมิลานในการดึงมาควบตำแหน่งกุนซือแทนที่ สเตฟาโน่ ปิโอลี ที่ผลงานไม่สม่ำเสมอ รวมทั้งอำนวยการฝ่ายเทคนิค ซึ่งมีหน้าที่ดูแลการซื้อนักเตะเข้าทีม

rangnik22111

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา รังนิกเผยว่าอยากมาทำงานที่ซาน ซิโร่ แต่ต้องมั่นใจว่ามีอำนาจเบ็ดเสร็จในการบริหารทีม นั่นทำให้ เปาโล มัลดินี่ ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคคนปัจจุบัน รู้สึกว่าเป็นการพูดที่ไม่ให้เกียรติคนอื่น และตำหนิพฤติกรรมนี้ออกสื่ออย่างเผ็ดร้อน
ล่าสุด รุมเมนิกเก้ วัย 64 ปี แสดงความเห็นถึงเรื่องนี้เช่นกัน โดยระบุว่า “รังนิกทำงานได้ดีในเยอรมัน และมีข้อได้เปรียบจากการทำงานได้สองบทบาท คือทั้งผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคกับโค้ช”
“แต่แนวทางนี้อาจไม่ดีเช่นกัน หากคุณมีผู้จัดการแล้วสองคนอย่างมัลดินี่ กับ ซโวนิเมียร์ โบบัน ซึ่งเป็นถึงสัญลักษณ์ของมิลาน คุณต้องแก้ปัญหาอย่างละเอียดอ่อน เพื่อให้ลงตัวกันทั้งสองฝ่าย”
“แต่ในเมื่อรังนิกเริ่มต้นแบบนั้น (มีปัญหากับมัลดินี่) คงไม่ใช่ทางที่ถูกต้องแล้ว โบบันตอนนี้ออกไปแล้ว แต่มัลดินี่ก็ยังอยู่ ดังนั้นหากรังนิกไปรับตำแหน่งที่นั่นไม่ว่าจะบทบาทไหน ผมก็ไม่รู้ว่าจะเป็นยังไง”

 

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล