ออสวัลโด้ อาร์ดิเลส ตำนานนักเตะและกุนซือท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ เผยว่าเพื่อนสนิทอย่าง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ได้รับการทาบทามจากว่าที่เจ้าของใหม่ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด จริงตามข่าว พร้อมระบุว่าเจ้าตัวสนใจด้วย

นิวคาสเซิ่ล กำลังจะเปลี่ยนเจ้าของจาก ไมค์ แอชลี่ย์ เป็นกลุ่มทุน  “PIF”  ของเจ้าชายโมฮัมหมัด บิน ซัลมาน แห่งซาอุดิอาระเบีย โดยเหลือแค่รอการอนุมัติจากพรีเมียร์ลีก ขณะเดียวกันมีกระแสว่า กลุ่มทุนนี้พยายามทาบทามโปเช็ตติโน่ ที่แยกทางกับสเปอร์สปลายปีก่อน เข้ามาทำทีมแทน สตีฟ บรูซ

pochetti822

อาร์ดิเลส กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “เมาริซิโอเหมาะทำงานที่อังกฤษ เขาตกเป็นข่าวกับนิวคาสเซิ่ล มีการพูดคุยกับสโมสรโดยตรง และทำให้เขาได้ข้อเสนอที่ดี”
“เขาเคยมีสัญญาผูกกับสเปอร์ส แต่ปลดล็อคไปแล้วเมื่อวันอังคารก่อน ดังนั้นเขาจึงเลือกงานได้อย่างอิสระ และจะมีข้อเสนอน่าดึงดูดใจเข้ามาแน่ ซึ่งกับนิวคาสเซิ่ลมีความเป็นไปได้ เขาแค่ต้องใช้เวลาคิดและรอให้สิ่งต่างๆ เกิดขึ้นก่อน (เทคโอเวอร์)”
“เมาริซิโอเป็นกุนซือจอมเทคนิค เป็นหนึ่งในสามกุนซือที่เก่งเรื่องนี้ เขาไปคุมทีมที่ไหนก็ได้ที่อยากไป ไม่ว่าจะที่นี่ สเปน, ฝรั่งเศส หรือ อิตาลี”
อาร์ดิเลส วัย 67 ปี กับโปเช็ตติโน่ สนิทกันเพราะเป็นชาวอาร์เจนไตน์และเคยเล่นทีมชาติทั้งคู่ ซึ่งนอกจากเป็นตำนานของสเปอร์ส อาร์ดิเลสเคยคุมทีมนิวคาสเซิ่ลเช่นกัน ระหว่างปี 1991-1992

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล