144
เฟอร์กี้
โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ยอดดาวยิงดัตช์ที่เคยผ่านการร่วมงานกับเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน สมัยย้ายจากอาร์เซน่อลมาล่าตาข่ายที่โอลด์แทร็ฟฟอร์ด ได้เปิดเผยถึงวิธีการทำงานของยอดกุนซือแห่งตำนานของชาวปีศาจแดงว่า หากวันใดที่ทีมพ่ายแพ้ แล้วยังมีนักเตะหนีออกไปเที่ยวหลังเกม จะโดนประจานกลางห้องแต่งตัวให้เพื่อนร่วมทีมรับรู้เลยทันที

เฟอร์กี้

การสร้างวินัยให้นักเตะ ยังถือเป็นหัวใจในการทำงานของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน มาตลอด ซึ่งฟาน เพอร์ซี่ ได้เล่าให้ฟังถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปี 2013 ว่า เป็นเกมแมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ ที่แม้ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะมีแต้มหนีห่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ไปแล้ว 15 แต้ม แต่นายใหญ่จอมเก๋าต้องการชัยชนะเพื่อฉีกออกไปเป็น 18 คะแนนให้ได้ ซึ่งผลการแข่งขันออกมาทีมปีศาจแดงเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไป ทำให้สถานการณ์ถูกบีบแคบมาเหลือแค่ 12 คะแนน

อย่างไรก็ตาม หลังเกมการแข่งขัน มีนักเตะแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 2 ราย ซึ่งไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นใคร กลับออกไปเที่ยวหลังเกมที่ทีมพ่ายแพ้ สร้างความโกรธให้กับ ป๋าเฟอร์กี้เป็นอย่างมาก ถึงขนาดประชุมทีมในวันต่อมา ได้มีการแปะรูปประจำในห้องแต่งตัว รวมถึงบอกกล่าวกับลูกทีมทุกคนว่า “หากว่าทีมไม่ได้แชมป์ในปีนี้ ก็เป็นเพราะไอ้สองคนนี้แหละ จำเอาไว้”

สำหรับการแข่งขันในฤดูกาลดังกล่าว แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดสามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้อยู่ดี โดยมีแต้มหนีห่างอันดับ 2 ถึง 11 คะแนนด้วยกัน

ไฮไลท์ฟุตบอล, ผลบอล