ตารางบอล

เวสต์บรอมวิช อัลเบียน

ดาร์เรน มัวร์ กุนซือ เวสต์บรอมวิช ทีมอันดับ 4 เก็บสามแต้มสำคัญจากเกมบุกเชือด สโต๊ค 1-0 จากประตูชัยของ ดไวท์ เกย์ล ตามอันดับ 2 เหลือ 5 แต้มแล้ว และแข่งน้อยกว่า 1 นัดด้วย

สภาพทีมยังขาด แม็ตต์ ฟิลลิปส์ กับ เจมส์ มอร์ริสัน นอกนั้นไม่มีปัญหา มัวร์ น่าจะจัดทัพชุดเดิมลงต่อ แนวรุก เจค็อบ เมอร์ฟี่ ตัวใหม่ลงประสานงาน ดไวท์ เกย์ล กับ เจย์ โรดริเกซ

น็อตติงแฮม ฟอเรสต์

มาร์ติน โอนีล กุนซือใหม่ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ เข้ามาคุมทีมไปแล้ว 4 นัด ชนะ 2 แพ้ 2 โดยเกมล่าสุดเปิดบ้านเฉือน เบรนท์ฟอร์ด 2-1 ขึ้นมาอยู่อันดับ 9 ตามพื้นที่เพลย์ออฟ 5 คะแนน

แนวรับ โทเบียส ฟิเกเรโด้, ไมเคิ่ล ดอว์สัน, มิชาเอล ฮีเฟอเล่อ ยังบาดเจ็บ โมยา วาเก้ เซนเตอร์แบ็กตัวใหม่พร้อมลงตัวจริงแล้ว หลังเป็นสำรองลงมาทำประตูได้ในเกมวันเสาร์

11 ผู้เล่นตามคาด

เวสต์บรอมวิช (4-3-3) : แซม จอห์นสตัน – เมสัน โฮลเกท, เคร็ก ดอว์สัน, อาห์เหม็ด เฮกาซี่, คีแรน กิ๊บบ์ส – เจค ลิเวอร์มอร์, แกเร็ธ แบร์รี่, สเตฟาน โยฮันเซ่น – เจค็อบ เมอร์ฟี่, เจย์ โรดริเกซ, ดไวท์ เกย์ล

น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ (4-2-3-1) : คอสเทล ปันติลิมอน – ไซดี้ ยานโก้, โมยา วาเก้, แจ็ค โรบินสัน, เบน ออสบอร์น – เบน วัตสัน, ไรอัน เยทส์ – แม็ตตี้ แคช, ดีโอโก้ กอนซัลเวส, โจ โลลลี่ย์ – ลูอิส แกร๊บแบน

สนาม : เดอะ ฮอว์ธอร์นส์

ผลงาน เวสต์บรอม 5 นัดล่าสุด

10/02/2019         สโต๊ค ซิตี้ 0 : 1      เวสต์บรอม

07/02/2019         เวสต์บรอม          1 : 3      ไบรท์ตัน

02/02/2019         เวสต์บรอม          2 : 3      มิดเดิลสโบรห์

26/01/2019         ไบรท์ตัน 0 : 0      เวสต์บรอม

22/01/2019         โบลตัน วอนเดอเรอส์          0 : 2      เวสต์บรอม

ผลงาน น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ 5 นัดล่าสุด

09/02/2019         น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์          2 : 1      เบรนท์ฟอร์ด

02/02/2019         เบอร์มิงแฮม ซิตี้    2 : 0      น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

26/01/2019         น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์          3 : 1      วีแกน แอธเลติก

19/01/2019         น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์          0 : 1      บริสตอล ซิตี้

12/01/2019         เร้ดดิ้ง    2 : 0      น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

สถิติการพบกัน เวสต์บรอม – น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

08/08/2018         น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์          1 : 1      เวสต์บรอม

02/08/2014         น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์          1 : 0      เวสต์บรอม

11/08/2012         น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์          0 : 2      เวสต์บรอม

09/01/2010         เวสต์บรอม          1 : 3      น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์

15/08/2009         น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์          0 : 1      เวสต์บรอม

เวสต์บรอมวิช มีลุ้นแซงขึ้นอันดับ 3 ก่อนหากเก็บสามแต้มจากเกมนี้ เพราะสามทีมที่อยู่เหนือกว่ามีคิวเตะวันพุธทั้งหมด อย่างไรก็ตาม การเจอกับ ฟอเรสต์ ของกุนซือมากประสบการณ์ไม่ใช่งานง่าย แม้ โอนีล อยู่ในช่วงปรับจูนทีมอยู่ก็ตาม

ผลที่คาด : เวสต์บรอมวิช เสมอ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ 1-1

วิเคราะห์บอล

มิลล์วอลล์

นีล แฮร์ริส กุนซือ มิลล์วอลล์ ทีมอันดับ 20 ต้องกระเสือกกระสนดิ้นรนหนีการตกชั้นแบบเต็มตัวในฤดูกาลนี้ หลังจากซีซั่นก่อนบินสูงถึงอันดับ 8 เกือบเข้ารอบเพลย์ออฟ

การจัดทัพอาจเปลี่ยนแปลงจากนัดก่อนที่บุกแพ้ สวอนซี 0-1 สตีฟ มอริสัน, ไอเดน โอเบรียน และ เชน เฟอร์กูสัน สามตัวสำรอง น่าจะได้โอกาสประสานงานตัวหลัก ลี เกรกอรี่

เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์

สตีฟ บรูซ กุนซือใหม่ของ เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ ทีมอันดับ 16 เริ่มคุมทีมตั้งแต่เปิดเดือนกุมภาพันธ์ ผ่านไปสองนัดยังคลีนชีต บุกชนะ อิปสวิช 1-0 และเปิดบ้านเสมอ เร้ดดิ้ง 0-0

บรูซ ปรับระบบมาใช้ 4-4-2 และน่าจะยึดชุดเดิมลงเล่นต่อ คู่กองหน้าใช้ สตีเว่น เฟล็ทเชอร์ กับ เฟร์นานโด ฟอเรสติเอรี่ โดยมี อดัม รีช กับ จอร์จ บอยด์ ปั้นเกมรุกริมเส้น

11 ผู้เล่นตามคาด

มิลล์วอลล์ (4-4-2) : จอร์แดน อาร์เชอร์ – มาห์ลอน โรเมโอ, เจค คูเปอร์, ชอน ฮัทชินสัน, เชน เฟอร์กูสัน – เจด วัลเลซ, ไรอัน เลียวนาร์ด, เบน ธอมป์สัน, ไอเดน โอเบรียน – สตีฟ มอริสัน, ลี เกรกอรี่

เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ (4-4-2) : คีเรน เวสต์วูด – เลียม พาลเมอร์, ไมเคิ่ล เฮคเตอร์, จอร์แดน ธอร์นิเลย์, มอร์แกน ฟ็อกซ์ – อดัม รีช, แซม ฮัทชินสัน, แบร์รี่ แบนแนน, จอร์จ บอยด์ – สตีเว่น เฟล็ทเชอร์, เฟร์นานโด ฟอเรสติเอรี่

สนาม : เดอะ เดน

ผลงาน มิลล์วอลล์ 5 นัดล่าสุด

09/02/2019         สวอนซี   1 : 0      มิลล์วอลล์

02/02/2019         มิลล์วอลล์           0 : 0      โรเธอร์แฮม

27/01/2019         มิลล์วอลล์           3 : 2      เอฟเวอร์ตัน

19/01/2019         มิดเดิลสโบรห์       1 : 1      มิลล์วอลล์

13/01/2019         มิลล์วอลล์           0 : 2      แบล็คเบิร์น โรเวอร์ส

ผลงาน เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ 5 นัดล่าสุด

09/02/2019         เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ 0 : 0      เร้ดดิ้ง

02/02/2019         อิปสวิช ทาวน์       0 : 1      เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์

28/01/2019         เชลซี      3 : 0      เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์

19/01/2019         เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ 1 : 0      วีแกน แอธเลติก

16/01/2019         ลูตัน ทาวน์          0 : 1      เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์

สถิติการพบกัน มิลล์วอลล์ – เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์

23/08/2018         เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ 2 : 1      มิลล์วอลล์

21/02/2018         มิลล์วอลล์           2 : 1      เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์

01/11/2017         เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ 2 : 1      มิลล์วอลล์

25/02/2015         มิลล์วอลล์           1 : 3      เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์

20/08/2014         เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ 1 : 1      มิลล์วอลล์

มิลล์วอลล์ ต้องการชัยชนะสุดๆ เพราะอยู่ห่างโซนตกชั้นเพียง 4 แต้ม ขณะที่ เว้นส์เดย์ ถูก สตีฟ บรูซ เข้ามาปลุกให้กลายเป็นทีมเหนียวแน่น เน้นเสียประตูยากเอาไว้ก่อน ดูแล้วเกมรุกของเจ้าถิ่นซีซั่นนี้ก็ฝืดเคือง อาจเก็บได้เพียงแต้มเดียว

ผลที่คาด : มิลล์วอลล์ เสมอ เชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ 0-0

Credits : THSPORT